5 loại thuốc có thể gây ra bệnh vô sinh

5 loại thuốc có thể gây ra bệnh vô sinh
3 (60%) 4 votes

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Phần đông còn lại, vô sinh do nhiều yếu tố gây nên, trong đó, việc sử dụng thuốc bừa bãi cũng gây ra hậu quả không nhỏ. Cụ thể, nếu bạn là nam giới ở độ tuổi trưởng thành, hãy cảnh giác 5 loại thuốc dưới đây.

Sử dụng thuốc bừa bãi có thể dẫn đến vô sinh

Sử dụng thuốc bừa bãi có thể dẫn đến vô sinh

1. Thuốc giảm đau SSRI

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có thể gây vô sinh ở nam giới. Theo một nghiên cứu thì đến 50% đàn ông sử dụng thuốc giảm đau SSRI có thể bị vô sinh.

2. Thuốc cao huyết áp

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi biết một số loại thuốc khống chế huyết áp cũng nằm trong top các loại thuốc gây vô sinh ở nam giới. Cụ thể, các chất ngăn chặn canxi có thể gây ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang sử dụng các loại thuốc cao huyết áp khác nhau không phải là chất ngăn chặn canxi về cơ bản có thể phục hồi khả năng sinh sản của bạn.

3. Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng thuốc chống viêm không steroid là một nguyên nhân có thể gây ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có thể gây ra các vấn đề về rụng trứng.

4. Cimetidine

Là một loại thuốc điều trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm khả năng và chức năng quan hệ tình dục. Nó cũng có thể gây ra vô sinh nữ.

5. Thuốc kháng sinh

Khá nhiều nam giới thắc mắc về việc không biết uống nhiều kháng sinh có thể gây vô sinh không, sự thật là có. Các loại thuốc kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có thể cản trở khả năng sinh sản ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến khả năng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng sử dụng các loại thuốc này sẽ phục hồi khả năng sinh sản như cũ.

Con cái là kết tinh tình cảm vợ chồng, thậm chí ngày nay, nhiều người phụ nữ hiện đại không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân nhưng vẫn muốn có cho mình 1 đứa con. Thấu hiểu sự khổ tâm, day dứt của những cặp vợ chồng hiếm muộn, nhà thuốc An Dược đã nghiên cứu và áp dụng thành công BÀI THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CHỮA BỆNH VÔ SINH.

Bài thuốc này bao gồm 100% thảo dược tự nhiên được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn CO, CQ đã được CẤP GIẤY PHÉP BỞI SỞ Y TẾ. Ngoài việc uống thuốc hằng ngày, người bệnh sẽ được miễn phí tư vấn về chế độ dinh dưỡng và 1 số bài tập giúp tăng cường chức năng sinh sản.

Thêm 1 tin vui nữa là không chỉ vô sinh nam mà đối với chứng vô sinh ở nữ giới nhà thuốc An Dược cũng đã có giải pháp. Cụ thể như sau:

+ Đối với nam giới: Hiếm muộn con, vô sinh ở nam giới chủ yếu liên quan đến 4 tạng: Tâm, Can, Tỳ, Thận. Trong đó tạng Thận là chính, vì vậy đối với Nam giới bài thuốc có công dụng chính là: Đại bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, tư âm dưỡng thận sinh tinh, cố tinh… Để cải thiện chất lượng tinh dịch, tinh trùng, khắc phục tình trạng suy nhược sinh lý, xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương ….

+ Đối với nữ giới: nguyên nhân chính là do huyết nhiệt, huyết hàn, huyết hư, đàm thấp, can uất… Việc chữa trị hiếm muộn con, vô sinh tập trung vào các phương thuốc bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương, để giải quyết các nguyên nhân trên, giúp bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, giúp trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt…

Để cho việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cần được thăm khám trực tiếp, CLICK VÀO ẢNH DƯỚI ĐÂY, XEM ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ, ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ CÁC LƯƠNG Y SẼ GỌI LẠI GIÚP BẠN GIẢI ĐÁP HẾT MỌI THẮC MẮC.

Chữa bệnh chỉ mang lại hiệu quả tối đa khi ta biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Đừng ngần ngại chia sẻ, đừng ngần ngại nhận thêm cơ hội chữa bệnh.

Gửi bình luận