5 phương pháp điều trị bệnh trĩ không đau đớn

Bạn đang gặp phải những cơn đau khó chịu và phiền toái, ảnh hưởng đến công việc và hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn? Có nhiều người giống như bạn. Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến nhưng thật may mắn có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này:

Sử dụng thuốc

  • Bạn có thể sử dụng các loại thuốc mỡ trong thành phần có chứa hydrocortisone. Đây là một steroid hiệu quả và loại bỏ viêm, ngứa, khó chịu của các búi trĩ.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau như Aspirin, Tylenol, và Ibuprofen để giảm đau do trĩ. Ngoài ra, Naproxen có thể giúp giảm sưng tĩnh mạch.
Sử dụng thuốc để giảm đau khi bị trĩ hành hạ
Sử dụng thuốc để giảm đau khi bị trĩ hành hạ

Chườm đá

Đá rất hữu ích trong việc giảm đau do trĩ. Chườm đá khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít nhất 3 ngày. Sử dụng một miếng vải để quấn đá và tránh tiếp xúc trực tiếp đá vào da. Cách này giúp làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần.

Tắm ngồi

Đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Đây là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.

Dùng thuốc mỡ

Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết đau đớn, nóng ran và sưng tấy do trĩ. Một loại thuốc mỡ điển hình là Phenylephrine, thuộc về loại thuốc amin sympathomiametic, chứa bơ ca cao và dầu khoáng, và rất hiệu quả trong việc giảm bớt các mạch máu trong khu vực ảnh hưởng và do đó làm giảm các triệu chứng của căn bệnh

Mặc quần không quá chật

Mặc quần không quá chật để giảm đau khi bị trĩ
Mặc quần không quá chật để giảm đau khi bị trĩ

Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc quần áo chật không thông gió và cân bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc quần áo rộng rãi để giảm áp lực lên vùng hậu môn.

Trên đây là một số biện pháp giúp giảm đau do bệnh trĩ. Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ để giảm bớt ngứa, chườm nước đá để giảm sưng, tắm ngồi để làm giải tỏa các mạch máu, hoặc mặc quần áo rộng để làm giảm sự áp lực lên hậu môn.

5 phương pháp điều trị bệnh trĩ không đau đớn
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *