7 nguyên nhân bị bệnh trĩ bạn chỉ biết ngọn nhưng không rõ gốc

7 nguyên nhân bị bệnh trĩ bạn chỉ biết ngọn nhưng không rõ gốc
4 (80%) 5 votes

Bệnh trĩ có thể được gây ra bởi rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng sau đây là 7 nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến nhất mà chúng ta thường vô tình bỏ qua.

Nguyên nhân bệnh trĩ là:

1. Tắm gội không thường xuyên

Chất thải cần phải được loại bỏ khỏi cơ thể chúng ta hàng ngày. Khi chúng ta không thường xuyên tắm cơ thể của chúng ta có thể bị táo bón và dẫn đến bệnh trĩ. Thiết lập một thời gian yên tĩnh thường xuyên mỗi ngày để thư giãn, bước vào phòng tắm, tận hưởng nhưng giây phút sảng khoái và không quá chăm chú vào bất cứ công việc gì mà quên… tắm.

2. Cố rặn khi bị táo bón

nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Rặn nhiều khi đi cầu – nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

  • Điều khó chịu nhất khi bị táo bón là khó đẩy phân ra ngoài cơ thể. Bạn thường phải gồng lên, cố ép các cơ hậu môn chuyển động, đẩy chất thải xuống. Hiển nhiên điều này sẽ khiến những tĩnh mạch thành hậu môn giãn ra hết lần này đến lần khác và suy yếu dần.
  • Việc này cũng giống như khi bạn thổi 1 quả bóng, chúng dễ phồng lên khi bị kéo căng nhiều lần.
  • Thay vì cố “rặn” mỗi khi đi cầu, hãy đứng dậy và đi bộ. Thường xuyên di chuyển thêm vào một ít sẽ giúp cho ruột của bạn di chuyển tốt hơn.

3. Chế độ ăn uống không phù hợp

Ăn nhiều thực phẩm đã được tinh chế, ít chất xơ khiến khó chuyển động ruột, phân cũng to và cứng hơn (nói một cách dễ hiểu chính là táo bón). Chất xơ có thể thu nạp thông qua có trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, đỗ…

Nếu đã thử nhiều cách như ăn nhiều chất xơ, tập luyện mà bệnh không đỡ, bạn hãy tìm tới thuốc đặc trị trước khi bệnh trở nặng tới mức phải phẫu thuật.

 

4. Thiếu nước

Uống ít nước dễ làm phân cứng & có khối lượng lớn. Khi đi qua ống hậu môn những cạnh sắc của phân cọ xát vào thành tĩnh mạch làm xước bề mặt, gây kích ứng, sưng và chảy máu.

Hãy cố gắng uống đủ 2l nước mỗi ngày (bao gồm cả nước lọc, canh, nước trái cây…) kể cả trong những khi thời tiết mát.

nguyên nhân bị trĩ

Phân & chất xơ sẽ khiến phân mềm, ẩm, kích thước nhỏ hơn ngón tay giữa (15-20 mm) giúp đại tiện dễ dàng

5. Nâng vật nặng

Nếu bạn thường xuyên tập tạ, làm những công việc phải bốc vác nhiều, vùng hậu môn cũng phải chịu ảnh hưởng theo

Bạn luôn phải cân nhắc khối lượng của vật trước khi nâng. Nếu quá nặng hãy nhờ người khiêng cùng.

6. Thiếu tập luyện

Ít vận động, ăn uống không hợp lý dễ dẫn tới béo phì, gây áp lực dư thừa lên vùng trực tràng. Việc này cũng tương tự như khi ngồi nhiều làm giảm lưu thông máu vùng hậu môn. Khi tĩnh mạch trĩ chịu áp lực cao trong thời gian dài, chúng rất dễ sưng lên mỗi khi đi cầu.

7. Căng thẳng

  • Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ gây khó khăn lên tất cả các bộ phận của cơ thể, và là một nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.
  • Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và do đó huyết áp xung quanh khu vực hậu môn cũng tăng theo gây ra trĩ. Nhiều người giải quyết stress bằng cách ăn thật nhiều & uống bia rượu – một điều kiện thuận lợi để trĩ phát triển.
  • Hãy thư giãn, giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi, đừng bao giờ quá căng thẳng, và bạn sẽ tránh được rất nhiều bệnh tật, không chỉ bệnh trĩ.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH TRĨ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Nhiều người có suy nghĩ rằng, với căn bệnh trĩ chỉ có phẫu thuật mới mang lại hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần biết rằng:

  • + Phẫu thuật trĩ thành công bây giờ nhưng trong tương lai bệnh vẫn có thể tái phát nếu bản thân người bệnh không chú ý kiêng khem cẩn thận sau phẫu thuật.
  • + Rủi ro mà phẫu thuật gây ra mà người bệnh phải đối mặt: chảy máu hậu môn, rách hậu môn, tụ máu trong vùng phẫu thuật, tiểu không tự chủ, nhiễm trùng vùng phẫu thuật…

Vì thế phương pháp điều trị trĩ từ dân gian với các cây thuốc từ tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả đang được người bệnh tìm kiếm. Một trong những phương pháp điều trị trĩ DỨT ĐIỂM, AN TOÀN, RẺ TIỀN, KHÔNG PHẪU THUẬT cực kỳ nổi tiếng được hàng ngàn người bệnh truyền tai nhau chính là phương pháp trị trĩ bằng CAO TIÊU TRĨ AN TRĨ NAM.

✓ CAO TIÊU TRĨ AN TRĨ NAM được nghiên cứu và phát triển bởi PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT TÂM MINH ĐƯỜNG & PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT AN DƯỢC.

✓ Bằng sự kết hợp đồng thời giữa BÀI THUỐC UỐNG & BÀI THUỐC NGÂM –> TÁC DỤNG NHÂN ĐÔI, RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

✓ CAO TIÊU TRĨ được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên lành tính quen thuộc như: Ngũ bội tử, Ngư tinh thảo, Nha đảm tử, Toàn yết, Tỳ giải, Bạch thược, Hoàng liên…không gây tác dụng phụ, vì thế dù phụ nữ sau sinh cũng có thể an tâm sử dụng.

Cao tiêu trĩ 350.000đ/lọ cao liệu trình 10 ngày

Thuốc ngâm trĩ 100.000đ/10 ngày

DỨT ĐIỂM BỆNH TRĨ TỪ NGAY HÔM NAY – LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gửi bình luận