Bất kỳ ai bị bệnh trĩ đều không nên bỏ qua bài viết này

Bất kỳ ai bị bệnh trĩ đều không nên bỏ qua bài viết này
5 (100%) 1 vote

Cách dùng lá bỏng chữa bệnh trĩ đang được khá nhiều người bệnh truyền tai nhau, theo đó, chỉ trong vòng 20-40 ngày bệnh dù nặng đến đâu cũng sẽ được chữa khỏi. Vậy thực hư của phương pháp trị bệnh này thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cây lá bỏng chữa trĩ như thế nào?

Lá bỏng còn có tên gọi khác là cây trường sinh, cây sống đời. Sở dĩ có tên gọi này là vì cây lá bỏng thường mọc hoang, không cần chăm bón sống xanh tốt quanh năm. Ngày nay vì biết được loại cây này có khả năng điều trị nhiều loại bệnh do đó mọi người đã tận dụng và trồng nó ngay trong vườn nhà, xem như một vị thuốc quý.

Dưới con mắt Y học cổ truyền, cây lá bỏng có vị nhạt, tính mát, hoàn toàn lành tính, dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh huyết áp cao, đau đầu chóng mặt, phụ nữ kinh nguyệt không đều… và đặc biệt các hợp chất trong lá bỏng còn giúp kháng viêm kháng khuẩn, giúp vết thương hở mau liền miệng và lên da non, rất thích hợp để chữa bệnh trĩ ở giai đoạn búi trĩ lòi ra ngoài.

>>> BỆNH TRĨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cách dùng lá bỏng chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Hiện nay trong dân gian đang lưu truyền bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây lá bỏng bằng cách hái khoảng 10 lá vào lúc 5-6h giờ sáng, thời điểm mặt trời mới mọc. Chia ra làm 3 lần ăn trong ngày, (sáng 4, trưa 4, tối 2). Người bệnh chỉ cần rửa sạch lá bỏng rồi nhai sống, có thể mùi ngai ngái của lá sẽ khiến bạn khó chịu nhưng hãy cố gắng nuốt hết phần nước.

Phần bã cũng không nên vứt đi mà hãy lấy để đắp vào búi trĩ, dùng băng gạc cố định trong khoảng 2-3 tiếng. Trước mỗi lần đắp thuốc nhớ vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước muối pha loãng rồi dùng khăn mềm chấm nhẹ, tránh làm tổn thương vùng da ngoài hậu môn.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý khi ăn lá bỏng không được dùng kèm muối bởi nó sẽ làm giảm hiệu quả của bài thuốc. Ngoài ra nếu người bệnh trĩ nội chưa sa búi trĩ nhưng thường xuyên đại tiện ra máu có thể dùng lá bỏng kết hợp với cỏ nhọ nồi, ngải cứu để nấu nước uống cũng rất công hiệu.

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào về công dụng chữa bệnh trĩ của cây lá bỏng song có khá nhiều bệnh nhân áp dụng cách làm này và đã khỏi bệnh. Nguyên liệu dễ tìm lại an toàn, lành tính, vì vậy bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà.

Tham khảo 1 vài bài thuốc chữa bệnh khác từ cây lá bỏng

Ngoài việc dùng lá bỏng chữa trĩ loại cây này cũng được ứng dụng trong nhiều bài thuốc khác như:

–         Chữa viêm họng: Nhai lá sống đời vào sáng – trưa – tối theo tỷ lệ 4:4:2, sau khi nuốt hết nước thì ăn cả phần bã lá, ăn liên tục 5 ngày sẽ thấy chứng đau họng biến mất.

–         Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng: Lá bỏng hái về rửa sạch mỗi ngày dùng 50g sắc nước uống.

–         Chữa say rượu: Khi say rượu mà muốn tỉnh táo trở lại ngay chỉ cần lấy 10 lá bỏng nhai sống.

>>> KHÁM PHÁ BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ VÔNG

Gửi bình luận