Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không
Đánh giá bài viết

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hoá cột sống là do 2 quá trình xảy ra cùng lúc: thoái hoá tự nhiên theo độ tuổi cùng với thoái hoá sau tổn thương, rối loạn miễn dịch, chuyển hóa và bị nhiễm khuẩn….Nếu vậy thì bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không?

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không?

Như tên của nó, một thoái hóa cột sống là một trong những đã làm suy yếu và xấu đi theo thời gian. Đương nhiên, lão hóa là nguyên nhân chính, nhưng các yếu tố khác – béo phì, cố gắng quá sức, bệnh tật cũng có thể đóng góp. Thoái hóa cột sống có thể xảy ra trong các khớp khía cạnh hoặc các đĩa đệm, cả hai đều là phần lớn phụ thuộc vào sụn hoạt động bình thường, và mất dần độ ẩm và khả năng phục hồi trong sụn cột sống có ảnh hưởng bất lợi về cột sống. Điều kiện như bệnh khía cạnh, đĩa đệm thoát vị đĩa phồng lên có thể đóng góp để nén thần kinh và các triệu chứng của đau, ngứa ran, tê, yếu, lưng, cổ và tứ chi.

Hiện nay, Bệnh thoái hóa cột sống có nhiều phương pháp được sử dụng tại các bệnh viện là: Dùng thuốc, thuỷ châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu v.v…

Việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống nếu chỉ đơn thuần dựa trên thuốc sẽ không đem lại hiệu quả cao và cơn đau lưng sẽ tái đi tái lại nếu các nguyên nhân gây đau vẫn còn. Việc điều trị bao gồm thuốc để làm giảm tình trạng viêm và co thắt cơ vùng thắt lưng. Các bài tập vật lý trị liệu giúp cơ cạnh sống và dây chằng chịu được các hoạt động hàng ngày.

Bệnh thoái hóa cột sống có thể điều trị để bạn không gặp lại các triệu chứng đau, hạn chế thoái hóa nhưng không thể điều trị triệt để.

Để làm chậm sự tiến triển tiếp tục của thoái hóa cột sống cổ, bạn cần thường xuyên luyện tập thể thao vừa sức giúp cho cột sống được rắn chắc và dẻo dai, giữ tư thế đầu-cổ luôn thẳng khi làm việc, tránh cúi-ngửa đầu, nghiêng đầu, xoay đầu một cách đột ngột và quá mức; giảm cân nặng, không hút thuốc lá, hạn chế rượu, bia,….

Nếu bạn điều trị tốt và có các biện pháp phòng bệnh tái phát thì dù có bị bệnh thoái hóa cột sống bạn vẫn có thể sống khỏe mạnh.

Gửi bình luận