Bệnh trĩ và những thông tin không thể bỏ qua

Bệnh trĩ và những thông tin không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Trĩ là tình trạng tĩnh mạch vùng xung quanh hậu môn hoặc trong trực tràng bị sưng lên. Đây là căn bệnh cực kỳ phổ biến và theo một thống kê cho biết có khoảng 50% những người trên 50 tuổi đã và đang phải chịu đựng các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra.

Bệnh trĩ và những thông tin cần thiết

thông tin về bệnh trĩ

Bệnh trĩ có thể là xảy ra bên trong hoặc bên ngoài hậu môn gọi là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội phát triển trong vòng hậu môn hoặc trực tràng, trĩ ngoại phát triển bên ngoài hậu môn. Trong 2 hình thức trên, trĩ ngoại là bệnh phổ biến và gây khó chịu hơn cả, những cơn đau rát, ngứa ngáy, đứng ngồi không yên…có lẽ chỉ ai đã trải qua mới thấy nó “kinh khủng” như thế nào.

1.Triệu chứng bệnh trĩ

Căn bệnh trĩ rất dễ nhận biết do đó người bệnh cần nắm được những triệu chứng điển hình của bệnh từ đó xác định bệnh sớm, tìm cách điều trị sớm nhằm mang lại kết quả.

Biểu hiện bao gồm:

+ Ngứa rát, đau rát xung quanh hậu môn

+ Sưng hậu môn

+ Đại tiện khó khăn, đau đớn

+ Xuất hiện máu khi đi ngoài

>>> ĐÁNH BAY CƠN ĐAU DO TRĨ CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

2.Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Một trong các nguyên nhân  góp phần gây ra căn bệnh trĩ người bệnh nên biết bao gồm:

+ Táo bón mãn tính

+ Ngồi vệ sinh trong thời gian quá dài

+ Ngồi vệ sinh không đúng cách, ôm điện thoại trong nhà vệ sinh

+ Tiền sử gia đình

Bạn cũng có khả năng mắc trĩ trong thời gian mang thai do tử cung mở to, đè lên các tĩnh mạch ở đại tràng từ đó gây sưng, phình tĩnh mạch.

3.Chuẩn đoán bệnh

Điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh dễ phát hiện đôi khi chỉ cần dựa vào triệu chứng bệnh ở trên để có thể nhận biết ngoài ra để xác định được chính xác, người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra. Việc kiểm tra chuẩn đoán bệnh trĩ bao gồm các công tác khám trực tràng, soi đại tràng sigma hoặc đối với căn bệnh trĩ ngoại , các búi trĩ sẽ lòi ra bên ngoài, bệnh nhân sẽ tự mình sờ thấy.

Mặc dù bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng nó gây ra những cơn đau khó nói, càng phát hiện sớm việc điều trị sẽ càng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

>>> PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ GIÚP BẠN THOÁT KHỎI BỆNH TRĨ

4.Mẹo giảm cơn đau do trĩ

Chỉ những ai đã từng trải qua căn bệnh trĩ mới thấu hiểu được nỗi đau đớn do bệnh gây ra. Một vài mẹo giúp giảm cơn đau do trĩ sau đây, chúng ta nên biết và áp dụng, cơn đau sẽ được giảm thiểu nhanh chóng.

+ Giảm đau bằng cách ngâm hậu môn trong chậu nước ấm ít nhất 10 phút, mỗi ngày thực hiện khoảng 2-3 lần. Nếu cơn đau quá sức chịu đựng bạn có thể uống một viên thuốc giảm đau hoặc dùng loại thuốc mỡ, kem bôi bên ngoài nhằm làm giảm sự ngứa, đau, nóng rát hậu môn.

+ Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, bổ sung nhiều chất xơ nhằm giảm thiểu tình trạng táo bón. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bạn nên bổ sung bao gồm gạo lức, lúa mạnh, yếu mạch, cà rốt, lê, rau xanh, trái cây….

>>> ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP VI LƯỢNG ĐỒNG CĂN

Gửi bình luận