Bệnh viện châm cứu TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện châm cứu tphcm (thành phố Hồ Chí Minh) tuy chưa được xây dựng thành một bệnh viện chuyên về châm cứu riêng nhưng hầu hết các bệnh viện ở thành phố này đều có khoa châm cứu, trong số đó phải kể đến bệnh viện y dược học cổ truyền.

Bệnh viện châm cứu tphcm
Bệnh viện châm cứu tphcm

Vài nét về phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu:

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh ít tốn kém về trang thiết bị cũng như chi phí thuốc men, là một phương pháp khá an toàn cho người bệnh, không gây ra tác dụng phụ mà luôn đem lại hiệu quả cao. Với những ưu điểm vượt trội như trên nên mọi người thường tìm đến với phương pháp châm cứu này.

Châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim lên các huyệt đạo trên cơ thể con người nhằm mục đích giải tỏa hoặc chữa bệnh. Châm cứu gồm có châm và cứu; châm có nghĩa là dùng vật nhọn còn cứu là dùng nhiệt (hơi nóng) để kích thích tác dụng lên huyệt nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, giải trừ bệnh tật. Đây là hai phương pháp chữa bệnh khác nhau nhưng cùng chung một cách thức là kích thích huyệt vị nhằm chữa bệnh. Người thầy thuốc có thể châm hoặc cứu, nhưng thường dùng cả hai cách này nhằm chữa bệnh đạt hiệu quả cao. Nên thông thường được gọi là phép châm cứu.

Châm cứu có rất nhiều tác dụng, hầu như bệnh nào cũng thuộc phạm vi chữa bệnh của nó như: bệnh đau đầu, đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa….Bệnh trĩ, tai biến mạch máu não, bệnh gút….. bệnh tâm thần, trầm cảm…. Ngày nay châm cứu còn được biết với công dụng là châm tê để mổ, hỗ trợ cai nghiện (thuốc lá, ma túy) rất được ưa chuộng và đã được thế giới công nhận. Châm cứu với những tác dụng tuyệt vời của nó nên đã trở thành một “phương thuốc” rất ưa chuộng mỗi khi người dân mắc bệnh. (xem thêm Bệnh viện châm cứu Thái Thịnh tại đây).

Hiện nay trên cả nước chỉ có bệnh viện chuyên về châm cứu duy nhất là bệnh viện châm cứu trung ương, bên cạnh đó còn các bệnh viện vệ tinh ở các tỉnh và các bệnh viện y dược cổ truyền ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện châm cứu tphcm
Bệnh viện châm cứu tphcm

Tìm hiểu bệnh viện châm cứu tphcm:

Một trong những bệnh viện có khoa châm cứu hàng đầu ở tphcm phải kể đến là bệnh viện y dược học cổ truyền. Tại đây không chỉ có châm cứu mà những phương pháp chữa bệnh khác bắt nguồn từ y học cổ truyền đều rất được chú trọng và phát triển.

Bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định. Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khỏe theo quy định của nhà nước. Địa chỉ bệnh viện ở số 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Người bệnh đến với bệnh viện châm cứu tphcm sẽ được chăm sóc và chữa bệnh rất tận tình, đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm cùng với phương pháp chữa bệnh châm cứu chắc hẳn các bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng khi tới đây.

Có thể nói bệnh viện y học cổ truyền – bệnh viện châm cứu tphcm sẽ thực sự là nơi các bạn có thể gửi gắm sức khỏe và sự an toàn của mình.

Các bạn có thể xem thêm bài viết Tạp chí châm cứu Việt Nam tại đây.

Bệnh viện châm cứu TP Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *