Bệnh viện châm cứu trung ương hà nội

Bệnh viện châm cứu trung ương hà nội
Đánh giá bài viết

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam chuyên về châm cứu, tại đây có đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, chăm sóc tận tình sẽ cho bạn những cảm nhận khác biệt khi được khám chữa bệnh nơi đây. (xem thêm bài viết Máy châm cứu Việt Nam tại đây)

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội

Những vai trò nhiệm vụ của bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội:

Bệnh viện được thành lập nhờ công lao rất lớn của GS. TSKH. BS Nguyễn Tài Thu, Ông đã đi khắp nơi trên thế giới vừa truyền dạy phương pháp chữa bệnh châm cứu vừa xin viện trợ của họ để xây dựng bệnh viện châm cứu trung ương như hiện nay.

Năm 1982 bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội đã được thành lập dưới sự quản lý của giám đốc Nguyễn Tài Thu, từ khi thành lập đến nay đã được hơn 30 năm, bệnh viện vẫn luôn giữ vững kim chỉ nam hành động của mình đó là:

– Khám chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu cho người dân

– Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chuyên ngành châm cứu

– Xây dựng các trung tâm hợp tác quốc tế về châm cứu.

Với những đường hướng hành động của mình mà bệnh viện đã gặt hái được rất nhiều thành công, được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu như: Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, huân chương lao động hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác. Và cho đến nay viện vẫn luôn được coi là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và đáng tin cậy. (xem thêm bài viết Bệnh viện châm cứu tại đây)

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội

Những điều đặc biệt về bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội:

Cho đến nay bệnh viện đã có một cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện với những đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao và có tâm với nghề, có quan hệ hợp tác về châm cứu và xoa bóp bấm huyệt với hơn 35 nước trên thế giới.

Hiện nay bệnh viện có đội ngũ công nhân viên chức là 365 người với 27 Thầy thuốc ưu tú, trong đó có:

– 01 Giáo sư

– 03 Phó giáo sư

– 15 Tiến sĩ

– 35 Thạc sĩ

– 40 Bác sĩ chuyên khoa I

– 05 Bác sĩ chuyên khoa II

– 68 Bác sĩ châm cứu và các chuyên khoa khác

– 05 dược sĩ đại học

– 05 kĩ sư và 20 cán bộ đại học khác

– 106 điều dưỡng, kỹ thuật viên

– 62 cán bộ công nhân viên khác.

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội hân hạnh có vị “thần kim” trong lĩnh vực châm cứu ở Việt Nam làm việc tại đây, GS Nguyễn Tài Thu, Ông là một người có tâm huyết, không chỉ chuyên môn cao mà còn có cái tâm của người “lương y như tử mẫu”. Ông vẫn luôn thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho những trẻ em nghèo, tàn tật trong xã hội. Vừa qua Ông đã có những chuyến đi đến các tỉnh thành trong cả nước để truyền dạy những kiến thức châm cứu cho đội ngũ y bác sỹ. Ông cũng là người phát minh ra hai phương pháp châm tê để mổ và hỗ trợ cai nghiện được cả thế giới công nhận….Nói về những công lao của Gs Thu không thể dừng lại chỉ một vài câu, nhắc đến ông ở đây có nghĩa rằng Bệnh viện này được “sở hữu” là một niềm may mắn, và đây cũng là sự may mắn của những bệnh nhân khi tìm đến đây khám chữa bệnh.

Bệnh viện châm cứu trung ương Hà Nội với những hành động của mình, tôi tin chắc rằng đây sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy cho mọi người. Chúc các bạn sức khỏe!

Các bạn có thể xem thêm bài viết Châm cứu y học tại đây

Gửi bình luận