Biểu hiện tiểu đường thai kỳ

Biểu hiện tiểu đường thai kỳ
Đánh giá bài viết

Tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng theo một số chuyên gia sản khoa và nội tiết thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đang có xu hướng tăng. Chị em hãy chú ý các biểu hiện tiểu đường thai kỳ để nhận biết và điều trị sớm tránh nguy hiểm cho mẹ và bé nhé.

Biểu hiện tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ là một loại bệnh tiểu đường mà chỉ xảy ra trong thai kỳ. Cũng giống như các hình thức khác của bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường (glucose), nguồn nhiên liệu chính của cơ thể. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra mức đường huyết cao mà không có khả năng gây ra vấn đề cho bản thân, nhưng có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi.

Bạn có thể không biết cho đến khi bạn kiểm tra nước tiểu và lượng đường. Vài phụ nữ có những triệu chứng tương tự như sau khi bị bệnh tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2:

– Thường xuyên khát nước. Thức giấc giữa đêm để uống nước thật nhiều.

– Đi tiểu ra nhiều nước và có nhu cầu nhiều lần hơn so với nhu cầu của các phụ nữ mang thai bình thường khác.

– Vùng kín bị nhiễm nấm và không thể làm vệ sinh sạch sẽ bằng các thuốc/kem xức chống khuẩn thông thường.

– Các vết thương, trầy xước hoặc vết đau khó lành.

– Sụt cân nặng và mệt mỏi, thiếu năng lượng và kiệt sức.

Bên cạnh các triệu chứng này nhiều chị em còn không thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh mà bệnh chỉ được phát hiện thông qua các thử nghiệm sàng lọc glucose.

Điều trị và biện pháp khắc phục hậu quả đối với bệnh tiểu đường thai kỳ

– Lên kế hoạch ăn uống: Các chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn lên kế hoạch cho bữa ăn đáp ứng nhu cầu calo của bạn và kiểm soát lượng đường trong máu. Việc dùng insulin để giảm lượng đường cũng sẽ không ảnh hưởng đến em bé.

– Tập thể dục: Các nghiên cứu cho thấy rằng các bài tập vừa phải giúp cải thiện khả năng của người mẹ để xử lý glucose, giữ lượng đường trong máu trong kiểm soát. Các hoạt động như aerobic, đi bộ hay bơi lội mỗi ngày sẽ rất có lợi cho bạn.

– Điều trị bằng thuốc: Khoảng 15% phụ nữ có bệnh tiểu đường thai kỳ cần thuốc. Hầu hết các bệnh nhân bắt đầu với thuốc uống thay vì tiêm.

Hãy đi xét nghiệm ở tuần thứ 24-28 của thai kỳ để xem mình có bị tiểu đường không từ đó có phương pháp điều trị.

Giúp mẹ và bé đẩy lùi bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam hiệu quả.

Gửi bình luận