Châm cứu ở đâu tốt

Châm cứu ở đâu tốt
Đánh giá bài viết

Châm cứu ở đâu tốt? là những trăn trở của mọi người khi tìm đến với phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu. Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu vấn đề này. (xem thêm bài viết Châm cứu Đại Thành tại đây).

Châm cứu ở đâu tốt?

Châm cứu ở đâu tốt?

Phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu:

Châm cứu có nguồn gốc từ phương Đông mà cụ thể là Trung Quốc, được hình thành và phát triển từ kinh nghiệm chữa bệnh dân gian. Châm cứu hiện nay đang ngày càng chứng minh được hiệu quả và giá trị chữa bệnh của mình và được rất nhiều trên thế giới sùng tin.

Phương pháp châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc cho các mục đích điều trị. Châm cứu gồm có châm và cứu. Châm có nghĩa là dùng vật nhọn, còn cứu là dùng nhiệt (hơi nóng) để tác động kích thích lên huyệt nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, từ đó mà bệnh tật được giải trừ. Trong quá trình chữa bệnh người thầy thuốc sẽ kết hợp cả châm và cứu nhằm làm tăng hiệu quả chữa bệnh, nên được gọi là phép châm cứu. (Xem thêm học châm cứu ở đâu tại đây).

GS. TSKH. BS Nguyễn Tài Thu

Châm cứu ở đâu tốt?

Châm cứu có rất nhiều tác dụng: có thể kể đến như:

+ Các chứng bệnh đau lưng, đau vai, đau vai gáy, đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm….

+ Bệnh liên quá đến thần kinh: như tâm thần, trầm cảm….

+ Nhi khoa: bệnh bại não, tự kỷ….ở trẻ em

+ Ngoài ra châm cứu còn giúp làm tăng hiệu quả điều trị của thuốc.

+ Bệnh vô sinh hiếm muộn

+ Bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 7.

+ Bệnh gút, bệnh trĩ…..

Châm cứu hiện nay còn được biết với công dụng tuyệt vời như châm tê để mổ, hỗ trợ cai nghiện (ma túy, thuốc lá) rất hiệu quả và đã được thế giới công nhận. Đặc biệt hai lợi ích tuyệt vời này của châm cứu là thành quả lao động của giáo sư, tiến sỹ khoa học, bác sỹ Nguyễn Tài Thu – người đã có đóng góp rất lớn cho nền y học nước nhà.

Châm cứu ở đâu tốt?

GS. TSKH. BS Nguyễn Tài Thu người mà tôi nhắc tới trên đây là vị “thần kim” của Việt Nam, Ông đã có công rất lớn đối với ngành châm cứu nước nhà cũng như trên thế giới. Hiện ông là bác sỹ hàng đầu về châm cứu ở nước ta, Ông đang là chủ tịch hội châm cứu Việt Nam và phó chủ tịch hội châm cứu thế giới. Với tài năng và đức độ của mình năm 1982 bác sỹ Thu đã xây dựng nên bệnh viện châm cứu trung ương đầu tiên của Việt Nam chuyên về châm cứu. Bệnh viện từ khi hoạt động đến nay vẫn được biết đến là một bệnh viện uy tín và đáng tin cậy. Tuy Ông không còn làm giám đốc bệnh viện nữa, nhưng người vẫn hàng ngày đón tiếp những bệnh nhân đến thăm khám.

Bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam có rất nhiều những hoạt động từ thiện như: nuôi ăn, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo, tàn tật… Vừa qua bệnh viện này đã xây dựng nên bệnh viện vệ tinh ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa của Tổ quốc như: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Kiên Giang… nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện hiện ở số 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội ngày ngày vẫn đón đợi những bệnh nhân đến thăm khám, hi vọng sẽ đem lại một sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

 

Bệnh viện châm cứu trung ương Việt nam là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “châm cứu ở đâu tốt?”. Bài viết này hi vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sức khỏe!

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Người nam châm tại đây.

Gửi bình luận