Châm cứu ở đâu tốt HCM

Châm cứu ở đâu tốt HCM
Đánh giá bài viết

Những ai đã từng biết đến và đã từng chữa bệnh với phương pháp châm cứu chắc hẳn sẽ hiểu biết về kỹ thuật này cũng như những địa chỉ châm cứu tin cậy, vậy với những người chưa biết nhưng đang muốn biết thì sao? Bài viết hôm nay với chủ đề “châm cứu ở đâu tốt hcm (Hồ Chí Minh)” sẽ cho các bạn lời giải đáp. (xem thêm Địa chỉ châm cứu Tài Thu tại đây)

Châm cứu ở đâu tốt Hcm

Châm cứu ở đâu tốt Hcm

Châm cứu và nguyên tắc chữa trị của nó:

Châm cứu là tên gọi chung của hai cách thức chữa bệnh đó là châm và cứu

– Châm có nghĩa là dùng vật nhọn như kim đâm trực tiếp lên da nhờ vào việc xác định vị trí các huyệt

– Cứu có nghĩa là dùng hơi nóng, nhiệt từ ngải nhung đốt nóng trực tiếp hoặc gián tiếp đặt lên da

Hai thủ thuật này nhằm cùng một mục đích là chèn ép, thao tác lên vị trí các huyệt đạo nhằm đả thông kinh lạc, cân bằng âm dương và giải trừ bệnh tật. Thông thường chúng được sử dụng kết hợp với nhau bởi hiêu quả chữa bệnh của nó. Do đó được gọi là phương pháp châm cứu

Thủ thuật này có nguồn gốc từ rất xa xưa tại Trung Quốc, được hình thành và phát triển dựa vào kinh nghiệm chữa bệnh dân gian, sau đó cùng với tiến bộ xã hội mà hình thành nên châm cứu như ngày nay.

Bên cạnh cách châm cứu truyền thống thì ngày nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại nên châm cứu cũng không ngừng đổi thay, nếu châm cứu thông thường sử dụng hoàn toàn bằng tay, thì hiện nay đã có máy châm cứu giúp xác định chính xác huyệt vị, chữa bệnh cũng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên về một số phương diện nhất định nào đó, châm cứu truyền thống vẫn chiếm ưu thế. (xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu tốt tại đây)

Châm cứu ở đâu tốt Hcm

Châm cứu ở đâu tốt Hcm

Châm cứu có nhiều tác dụng trong chữa các chứng bệnh như: đau đầu, đau lưng….tai biến mạch máu não, liệt nửa người….bệnh trĩ, gút, vô sinh hiếm muộn….cận thị, bại não, tự kỷ….giảm béo phì….. trầm cảm, tâm thần…. Ngoài ra châm cứu còn có kỹ thuật điện châm gây tê trong phẫu thuật và hỗ trợ cai nghiện rất hiệu quả đã được cả thế giới công nhận.

Châm cứu ở đâu tốt hcm:

Phương pháp châm cứu với những ưu điểm của nó nên đã đem lại nhiều sự phát triển như hiện nay, hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đều có bệnh viện có khoa châm cứu, hcm cũng nằm trong số đó. Tại đây có những địa chỉ châm cứu tốt phải kể đến như:

– Bệnh viện y dược học cổ truyền tại: số 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, tphcm

– Bệnh viện đại học y dược tphcm ở 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, tphcm

–  Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại 468 Nguyễn Trãi, phường 8, Quận 5, tphcm.

 

Những bệnh viện này không chỉ chuyên về y học cổ truyền, mà còn có chuyên môn cao về lĩnh vực châm cứu, do đó về chất lượng đội ngũ bác sỹ tại đây các bạn có thể yên tâm và tin tưởng.

 

Những thông tin ít ỏi mà chúng tôi trình bày trên đây về châm cứu ở đâu tốt hcm hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích, giúp ích cho các bạn.

 

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Địa chỉ châm cứu tphcm tại đây

Gửi bình luận