Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn

Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn
3 (60%) 1 vote

Nếu các bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh và đang quan tâm đến phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu mà không biết địa chỉ nào tốt thì hãy đọc bài viết Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn nhé, nó sẽ rất bổ ích cho bạn đấy. (Xem thêm bài viết Châm cứu ở đâu tốt nhất tại đây).

Bệnh viện đại học y dược thành phố Hồ chí minh

Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn

Một vài nét về phương pháp châm cứu:

Châm cứu là thủ thuật chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể trên cơ thể để giảm đau hoặc cho các mục đích điều trị.

Châm cứu được hình thành từ 2 phương pháp châm và cứu. Châm có nghĩa là dùng vât nhọn, còn cứu là dùng nhiệt để tác động, kích thích lên huyệt vị trên cơ thể nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, giải trừ bệnh tật. Người thầy thuốc có thể dùng châm hoặc cứu trong chữa bệnh, nhưng đôi khi sẽ phối hợp cả hai biện pháp này nhằm đạt hiệu quả cao hơn, nên người ta gọi chung là phương pháp châm cứu.

Châm cứu có rất nhiều ưu điểm như:

– Giản tiện: Châm cứu sử dụng thiết bị đơn giản, thuận tiện (kim, ngải nhung), không thuốc men, bớt được chi phí cho người bệnh.

– Dễ học, dễ làm: Học tập châm cứu, chỉ cần ghi nhớ được vị trí của huyệt và tác dụng của nó, thành thạo phương pháp thao tác, hiểu biết về bệnh tật là có thể chữa cho người bệnh được.

– Phạm vi chữa bệnh rất rộng: không kể nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, nhi khoa cùng với ngũ quan, da liễu đều có thể chữa được. (xem thêm Châm cứu chữa bệnh gì tại đây).

– An toàn, tin cậy: Chỉ cần chú ý sát trùng, theo đúng thao tác châm cứu để tiến hành chữa bệnh sẽ không xảy ra vấn đề gì mất an toàn.

Bệnh viện y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh

Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn

Châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn: Sài Gòn, miền Nam của Tổ Quốc được biết đến là nơi có kinh tế phát triển và đời sống nhộn nhịp nhất của nước ta. Những bệnh viện ở đây hầu hết đều rất quy mô và đều có khoa châm cứu. Bệnh viện hàng đầu về lĩnh vực châm cứu phải kể đến bệnh viện y học cổ truyền và bệnh viện đại học y dược.

Những bệnh viện này tuy không chuyên sâu về châm cứu như bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam ở Hà Nội, nhưng vẫn đảm bảo được nhiệm vụ và vai trò chăm sóc sức khỏe nhân dân của mình. Đội ngũ y bác sỹ ở đây đều được đào tạo cơ bản về chuyên ngành châm cứu học. Bác sỹ Nguyễn tài Thu – bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực châm cứu ở nước ta cũng thường xuyên vào Sài Gòn để truyền dạy những kiến thức châm cứu  cho các y bác sỹ tại bệnh viện.

Những bệnh viện này chuyên về y học cổ truyền, do đó ngành châm cứu cũng được chăm sóc và phát triển hiệu quả. Nếu bạn đang trong Sài Gòn thì đây chắc chắn là nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy.

Bệnh viện y học cổ truyền ở 179, Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Và bệnh viện đại học y dược ở 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5  Tp. Hồ Chí Minh.

Hai bệnh viện này là hai nơi châm cứu chữa bệnh hiệu quả ở Sài Gòn. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích cho câu hỏi “châm cứu ở đâu tốt Sài Gòn“.

 

Các bạn có thể xem thêm Châm cứu ở đâu tốt Hà Nội tại đây.

Gửi bình luận