Châm cứu trị bệnh tâm thần

Chắc hẳn trong chúng ta chưa ai chưa nghe đến căn bệnh tâm thần, bệnh tâm thần có thể xảy đến với bất kì ai trong bất kì thời điểm nào trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy để hiểu biết về căn bệnh này cũng như cách chữa trị sẽ cung cấp cho chúng ta những kiến thức cần thiết để phòng chống bệnh tật. Châm cứu trị bệnh tâm thần đang là phương pháp mới và khá hiệu quả trong điều trị căn bệnh rối loạn trí não này.

Bệnh tâm thần

Vài nét về bệnh tâm thần:

Hoạt động tâm thần là một hoạt động tổng hợp rất nhiều chức năng khác nhau của hệ thần kinh, não bộ, đó là các chức năng phản ánh thực tại khách quan hết sức tinh vi và phức tạp.

Như vậy, bản chất hoạt động tâm thần là một quá trình hoạt động của não, đó là quá trình phản ánh thực tại khách quan các sự vật, hiện tượng vào trong chủ quan của mỗi người, thông qua bộ não là tổ chức cao nhất trong quá trình tiến hoá của vật chất. Hoạt động tâm thần được biểu hiện ra bên ngoài bằng các hoạt động như tri giác, tư duy, nhận thức, trí nhớ, cảm xúc…

Bệnh tâm thần là những bệnh do quá trình hoạt động của não bộ bị rối loạn gây nên.

Nguyên nhân gây nên bệnh tâm thần: các yếu tố nhiễm trùng, nhiễm độc, chấn thương sọ não, bệnh lý mạch máu não, bệnh lý cơ thể, stress…

Những nguyên nhân này đã làm rối loạn quá trình hoạt động phản ánh thực tại khách quan của não như các rối loạn tri giác, cảm xúc, tư duy, hành vi tác phong không phù hợp với hoàn cảnh và môi trường xung quanh.

Các loại bệnh tâm thần:

– Một trong số những loại chính yếu là bệnh trầm cảm, chứng lo âu, tâm thần phân liệt, chứng loạn tâm thần hưng-trầm cảm, chứng rối loạn nhân cách và chứng rối loạn ăn uống.

– Bệnh tâm thần phân liệt và chứng loạn tâm thần hưng trầm cảm là khi quá trình phản ánh thực tại khách quan của người bệnh bị sai lạc nhiều, hành vi tác phong, ý nghĩ, cảm xúc của người bệnh bị rối loạn nặng

Những người trải qua một cơn loạn tâm thần cấp tính thường mất liên hệ với thực tại và cảm nhận về thế giới của họ khác hẳn với bình thường. Khả năng của họ để hiểu được những suy nghĩ, tâm trạng và thế giới xung quanh họ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Châm cứu chữa bệnh tâm thần

Châm cứu trị bệnh tâm thần:

Như chúng ta đã biết châm cứu là phương pháp chữa bệnh có tác dụng vô cùng tuyệt vời trong việc làm giảm các triệu chứng lo âu, căng thẳng, stress….. Những người không mắc bệnh cũng có thể tìm đến châm cứu như một liều thuốc bổ để có cảm giác thư thái, thoải mái, thậm chí còn có thể phòng chống bệnh tật. (xem thêm Châm cứu có tác dụng gì).

Bệnh tâm thần thường xảy ra khi con người bị một tổn thương tâm lý mạnh mẽ, gây rối loạn thần kinh và mất kiểm soát hành vi. Cho nên châm cứu với những tác dụng của nó sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thư giãn, tâm lý ổn định hơn.

Trong quá trình điều trị bệnh, bác sỹ sẽ sử dụng châm cứu kết hợp với sử dụng thuốc, vật lý trị liệu và điều trị tâm lý cho bệnh nhân tâm thần nhằm đem lại hiệu quả cao. Do đó mà hầu hết các căn bệnh tâm thần đều có thể được chữa trị hiệu quả.

Châm cứu trị bệnh tâm thần là phương pháp chữa bệnh rất mới trong y học những đã được áp dụng rất thành công trong việc sử dụng kết hợp với y học hiện đại. Các bệnh viện tâm thần đã sử dụng phương pháp châm cứu và đem lại cuộc sống bình thường cho những bệnh nhân này.

 

Các bạn có thể xem thêm Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 tại đây.

Châm cứu trị bệnh tâm thần
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *