Chất bổ sung tự nhiên BERBERINE điều trị bệnh tiểu đường

Chất bổ sung tự nhiên BERBERINE điều trị bệnh tiểu đường
1 (20%) 22 votes

Chất bổ sung berberine tự nhiên có hữu ích cho việc điều trị bệnh tiểu đường hay không? Những nghiên cứu ban đầu trên cả động vật và người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cho thấy rằng berberine là một chất bổ sung tuyệt vời cho một chương trình điều trị tự nhiên tổng thể để kiểm soát cả đường huyết và mỡ máu (cholesterol, triglyceride).

>> Xem thêm nguyên nhân tiểu đường là gì?

 

Tác dụng của berberine trong điều trị bệnh tiểu đường

Nếu như bạn bị tiểu đường tuýp 2, sức khỏe của bạn có thể gặp vấn đề với cả đường huyết và mỡ máu.

 

Berberine là một chất màu vàng có nguồn gốc từ một số cây tự nhiên như cây hoàng liên gai hoặc  nho Oregon. Một số loại cây khác nhau có chứa các dạng berberine khác nhau, và chúng có tác dụng không giống nhau đối với sức khỏe con người. Nếu bạn quyết định sử dụng chất bổ sung berberine, cần đảm bảo rằng bạn đọc danh sách thành phần trên nhãn để chắc chắn bạn sẽ thực sự nhận được những gì mong muốn.

 

Nghiên cứu về berberine đã chỉ ra rằng đây là một sản phẩm đa năng tự nhiên đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Các nghiên cứu đề xuất rằng berberine có thể giúp làm giảm nồng độ đường huyết (cũng như các tiêu chuẩn thuốc uống điều trị bệnh tiểu đường thông thường), làm giảm cholesterol và triglycerides, thậm chí làm giảm cảm giác thèm ăn.

 

Chất bổ sung tự nhiên berberine điều trị bệnh tiểu đường

 

Chất bổ sung tự nhiên berberine điều trị bệnh tiểu đường

Một trong những vấn đề mà nhiều người bị tiểu đường và béo phì phải đối mặt là tình trạng viêm mãn tính. Các biện pháp điều trị tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ viêm này, do đó sẽ làm giảm kháng insulin trên các tế bào của những người mắc đái tháo đường tuýp 2.

 

Một số nghiên cứu thậm chí còn đề xuất rằng berberine có thể đem lại lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 – loại miễn dịch tự động, trong đó cơ thể tạo ra các kháng thể tấn công các tế bào sản sinh ra insulin trong tuyến tụy.

 

Berberine tạo ra sự cải thiện sinh hóa của cơ thể bằng những cách giúp bảo vệ các mạch máu và tim khỏi những thiệt hại trong tiểu đường ở cả 2 tuýp. Một nghiên cứu đánh giá về berberine kết luận rằng không có mối lo ngại về sự an toàn với chất bổ sung tự nhiên này.

 

Ngoài ra,  berberine cũng có thể kìm hãm sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư vú, đem lại tâm trạng tốt, và bảo vệ các tế bào não khỏi những thay đổi có thể dẫn đến chứng mất trí.

 

Liều lượng sử dụng berberine mà các nhà khoa học đã thử nghiệm và khuyên dùng là vào khoảng 500-1500 mg mỗi ngày, chia nhiều lần trong ngày. Một liều berberine có thể chỉ kéo dài khoảng 4 tiếng. Vì thế, như với các chất bổ sung tự nhiên cho bệnh đái thảo đường khác, berberine nên được dùng một liều nhỏ mỗi lần, nhưng nhiều lần một ngày.

 

>> Tìm hiểu thêm về bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường bằng 100% thảo dược tự nhiên hiệu quả chỉ trong 2 tháng.

Gửi bình luận