Ăn trái cây có gây tăng chỉ số đường huyết?

Ăn trái cây có gây tăng chỉ số đường huyết?
Đánh giá bài viết

Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường cho rằng ăn trái cây sẽ gây nên chỉ số đường huyết cao do đó loại bỏ luôn chúng trong khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho việc chọn lựa cách ăn kiêng khắt khe như bạn có hợp lý hay chưa nhé!

 

>> Xem thêm cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường <<

Ăn trái cây có làm tăng chỉ số đường huyết cho người bệnh tiểu đường?

Trái cây có làm tăng chỉ số đường huyết cho người bệnh tiểu đường?

 

Điều chỉnh lượng trái cây khi ăn sẽ không ảnh hưởng đến nồng độ đường huyết của người bệnh đái tháo đường

– Trái cây là nguồn tuyệt vời cung cấp các vitamin thiết yếu, khoáng chất, chất xơ, và các chất dinh dưỡng khác đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

 

– Theo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ chuyên khoa nội tiết thì bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể tận hưởng một số loại trái cây để kiềm chế cảm giác thèm ngọt mà không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của mình.

 

– Từ bỏ hoa quả không phải là một ý tưởng tốt cho bệnh nhân tiểu đường, hay bất kỳ người nào khác. Rất nhiều lợi ích mà trái cây đem lại là rất quan trọng. So với kẹo, bánh ngọt, và các thực phẩm giàu đường khác, lượng calo cung cấp bởi trái cây không đáng kể. Ngoài ra, hàm lượng đường trong hầu hết các loại trái cây không cao như đồ ngọt, do đó ăn một miếng táo sẽ không làm tăng chỉ số đường huyết như ăn một miếng bánh sô cô la. Chìa khóa ở đây là người bị bệnh đái tháo đường nên ăn ở mức độ vừa phải!

 

– Cơ thể của mỗi người không giống nhau do đó phản ứng của một người với một loại thực phẩm có thể khác với những người khác. Vì vậy, có thể phải mất 2 trái chuối để tăng lượng đường huyết một cách đáng kể cho một người, nhưng với một người khác, sự gia tăng đường huyết tương tự xảy ra chỉ sau khi ăn một quả chuối. Do đó, trách nhiệm của các bệnh nhân tiểu đường là phải phát hiện ra cơ thể của mình phản ứng với trái cây như thế nào. Điều này có thể được thực hiện bằng cách theo dõi chỉ số đường huyết của mình.

 

Khi theo dõi đường huyết của một người, điều quan trọng là phải trung thực về khối lượng của một khẩu phần mà người đó tiêu thụ. Một quả táo rất lớn sẽ không được tính là một khẩu phần ăn, do đó điều quan trọng là phải đánh giá trung thực kích cỡ, khối lượng khẩu phần ăn. Sau đó có thể thực hiện một bài kiểm tra chỉ số đường huyết từ một đến hai giờ sau khi ăn trái cây để xem trái cây đã làm tăng đường huyết nhiều hay ít. Việc theo dõi là rất quan trọng, nó cho biết cơ thể phản ứng với trái cây như thế nào. Một khi bạn đã có nhận thức tốt về mối quan hệ giữa trái cây với nồng độ đường huyết, bạn có thể điều chỉnh khối lượng mỗi khẩu phần hoa quả mà mình nên ăn là bao nhiêu.

 

– Bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể ăn hoa quả, và ăn hoa quả không chỉ là một phương pháp tuyệt vời để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, nó còn giúp kiểm soát sự thèm ngọt. Bằng cách nhận thức cơ thể phản ứng với lượng hoa quả được hấp thụ như thế nào, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể biết cách ăn hoa quả một cách tốt nhất, giúp họ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

>> Cùng khám phá bài thuốc nam chữa khỏi bệnh tiểu đường cho hàng ngàn người Việt <<

Gửi bình luận