Chữa bệnh mất ngủ ở bà bầu

Chữa bệnh mất ngủ ở bà bầu
Đánh giá bài viết

Bà bầu mất ngủ không phải là hiếm gặp, nhất là những người đang ở vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Dưới đây là cách chữa bệnh mất ngủ ở bà bầu mà các mẹ bầu nên biết.

Chữa bệnh mất ngủ ở bà bầu

Chữa bệnh mất ngủ ở bà bầu

Một số thay đổi dưới đây có thể là cách đơn giản giúp bà bầu tránh được mất ngủ dễ dàng.

Tư thế ngủ: Bà bầu nên tập cho mình thói quen ngủ tốt với tư thế nằm nghiêng sang trái, đầu gối uốn cong, chân gác lên cao.

Tập thể thao giúp trị mất ngủ cho bà bầu : Hãy lựa chọn một môn thể thao nhẹ nhàng để tập trong thời kì mang thai nhé, việc này rất tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi , một trong những tác dụng mà tập thể thao mang lại là chống lại hội chứng chuột rút . Tuy nhiên hãy chú ý đừng tập luyện quá sức hoặc tập lúc đi gần đi ngủ vì như thế sẽ làm bạn rất khó ngủ.

Chế độ ăn giúp trị mất ngủ cho bà bầu : Các loại thực ăn quá béo ,quá cay , chua không được khuyến khích ăn trong quá trinh mang thai , tuy nhiên trong giai đoạn này , các chị em có xu hướng thèm ăn những món này ,chính vì thế hãy kiểm soát sự thèm ăn của mình. Trước khi ngủ 2 tiếng ,chị em phụ nữ không ăn , để tránh việc khó tiêu làm cho bạn mất ngủ , chỉ nên uống một cóc sữa là đủ.

Những liệu pháp bổ sung

Thảo dược: Có rất nhiều hình thức từ dùng các loại thảo mộc tươi hay khô, dược thảo, cồn thuốc và bột tán. Mặc dù các thảo dược đều là tự nhiên nhưng tác dụng của chúng đôi khi rất mạnh, có thể gây độc. Vì thế nên tham khảo ý kiến của các dược sĩ trước khi dùng.

Xoa bóp bằng dầu thơm: Các loại tinh dầu như oải hương có thể giúp ngủ ngon, đặc biệt là khi được kết hợp với dầu xoa bóp và mát xa trước khi ngủ.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng thai phụ không nên mát xa với tinh dầu khi ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối thai kỳ.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với thai phụ và thai nhi phát triển khỏe mạnh , chính vì thế không nên để tình trạng mất ngủ xảy ra và kéo dài ,Hãy áp dụng những mẹo hay trị bệnh mất ngủ cho bà bầu ở trên để luôn có giấc ngủ ngon nhé.

Gửi bình luận