Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu
Đánh giá bài viết

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở người già và cả những người còn trẻ nhưng lao động quá sức hoặc ngồi không đúng cách. Chữa đau lưng bằng ngải cứu đang được nhiều người ưa chuộng và áp dụng rất hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Điều trị đau lưng bằng ngải cứu là phương pháp điều trị bệnh đau lưng được ưa chuộng hiện nay. Đây là bài thuốc dân gian đã được ông cha ta sử dụng từ lâu, bài thuốc rất tiện lợi vì nguyên liệu rẻ, dễ tìm, chế biến đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao, phù hợp với triệu chứng đau lưng cấp và phụ nữ có thai, cũng như trị đau lưng cho phụ nữ sau khi sinh.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Theo tài liệu Y học, ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris, là một loài thực vật thuộc họ Cúc (Asteraceae). Ngải cứu còn có tên thuốc cứu, ngải diệp, nhả ngải (tiếng Tày), quá sú (H’mông), cỏ linh li (Thái). Loại cây này sống lâu năm, thân có rãnh dọc, lá của nó mọc so le không cuống, màu 2 mặt lá khác nhau, mặt trên nhẵn, màu lục sẫm, mặt dưới trắng, có nhiều lông nhỏ. Cây thuốc nam này moc ở rất nhiều nơi, điều kiện sống rất đơn giản nhưng có rất nhiều công dụng trong điều trị các bệnh: điều hòa kinh nguyệt, an thai, trị mụn, lưu thông máu lên não…trong đó phải kể đến bệnh đau lưng. Một số bài thuốc chúng ta có thể tham khảo:

– Lá ngải cứu tươi xào nóng với dấm, bọc trong túi vải đắp, chườm vào thắt lưng hay chỗ đau.

– Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.

Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

– Dùng 300gr thuốc ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong , vắt lấy nước uống trưa, chiều. Liên tục 1-2 tuần.

– Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu.

Rang lá ngải cứu với muối cho nóng, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trên đây là những bài thuốc chữa đau lưng bằng ngải cứu bạn nên tham khảo. Nếu bạn lo lắng vẫn hoàn toàn có thể thử áp dụng vì nó an toàn không lo lắng xuất hiện tác dụng phụ.

Gửi bình luận