Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y
5 (100%) 1 vote

Như các bạn đã biết các bà, các cụ về già, thậm trí người còn rất trẻ thường mắc phải các chứng bệnh như đau xương, đau khớp do thoái hóa xương khớp mang lại. Điều đó thật phiền toái, khó chịu và khổ sở; ảnh hưởng không ít đến việc sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y chính là một phương pháp mà bạn đang tìm kiếm?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà muốn điều trị bằng thuốc đông y thì bệnh nhân nên tìm tới những cơ sở có uy tín để điều trị bệnh. Để có thể được điêu trị một cách chuyên nghiệp bài bản để được xem mạch và chẩn đoán toàn diện, trên cơ sở đó kê ra được đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất và bệnh tình của bạn.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Đông y có hai cách chữa thoái hóa đốt sống cổ:

Một là hướng dẫn người bệnh một số động tác luyện tập để nới giãn cột sống, có thể bơi hằng ngày, hoặc xoa bóp, châm cứu. Hai là dùng thuốc tác dụng bên ngoài hay thuốc uống bên trong.

Thuốc dùng ngoài như rang lá ngải, lá cúc tần, lá lốt, dây đau xương… thật ấm rồi để đôi bàn chân vào đó, làm ấm nóng đôi bàn chân;

Cũng có thể rang các lá trên, rải trên giường rồi nằm đè lên để vùng cột sống đau vào chỗ lá rang nóng đó (chú ý không gây bỏng). Sau 20 phút lá nguội có thể rang lại rồi làm tiếp như vậy, có người cho thêm ít muối vào để tăng thời gian giữ nhiệt.

Ngoài ra có thể kết hợp với châm cứu để tăng hiệu quả điều trị thoái hóa cột sống. Châm kim kích thích vào các huyệt cạnh đốt sống bị thoái hóa làm tiết ra nhiều dịch khớp vùng thoái hóa có tác dụng nuôi dưỡng khớp, làm trơn khớp, tiêu viêm và giảm đau.

Bệnh thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính, thời gian điều trị lâu, bệnh dễ tái phát khi cơ thể suy nhược, lao động nặng, sinh hoạt và làm việc không điều độ. Chọn Đông y để điều trị thoát hóa cột sống sẽ hạn chế được các tác dụng phụ thường thấy như viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận do sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm của Tân dược trong thời gian dài.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số bài thuốc đông y điều trị các bệnh về xương khớp nói chung. Những bài thuốc này thường được các lương y bốc thuốc theo từng vị trí bị bệnh, theo từng thể bệnh khác nhau phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh. Hãy an tâm với phương pháp trị bệnh này để có được một cơ xương khớp khỏe mạnh hơn.

Gửi bình luận