Mọi điều bạn cần biết về bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Mọi điều bạn cần biết về bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng
3.9 (77.5%) 8 votes

Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh. Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng bạn đã biết chưa?

bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Mọi điều bạn cần biết về bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu

Để có thể hiểu hơn về tác dụng của bài thuốc từ cây ngải cứu thì bạn cần tìm hiểu một số thông tin về tác dụng của cây ngải cứu.

Ngải cứu còn gọi là ngải diệp, tên khoa học là Artemisia vulgaris L. thuộc họ cúc. Quanh năm đều có ngải cứu nhưng tốt nhất là hái cành và lá vào tháng 6 (gần tương ứng với mồng 5 tháng 5 âm lịch), phơi khô trong râm mát.

Giải đáp – Những cách chữa đau lưng hiệu quả nhất

Có khi hái về phơi khô, tán nhỏ, rây lấy phần lông trắng và tơi gọi là ngải nhung, dùng làm mồi cứu để kích thích huyệt trong phương pháp châm cứu. Ngải cứu có tính ôn, hơi cay, dùng điều trị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, động thai, thổ huyết…

Ngải cứu có mùi thơm, vị đắng, tính ấm đi vào 3 kinh là can, tỳ, phế. Ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ thống, cầm máu, giảm đau…

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

1- Bài thuốc từ gừng, ngải cứu và đậu đen

Nguyên liệu: – củ Gừng già – Cây ngải cứu – Hạt đậu đen – Rượụ nhất 70 độ.

Chế biến :

Bươc1: Thái mỏng gừng đem ngâm với rượu nhất khoảng 1 tuần.

Bước2: Ngải cứu cắt thành từng khúc nhỏ , phơi khô & đậu đen: Đem đi sao vàng

Cách chữa trị: Ngải cứu & đậu đen mỗi thứ 1 nắm tay được đựng trong bọc vải (Vải phải được kín). Lấy chừng 1 chén Rượu + Bã gừng , đổ chung vào bọc vải. Túm chặt bọc vải, chà xát dọc theo đốt sống ,lên xuống 15 – 20 lượt/ngày. Làm như vậy trong 10 ngày là có kết quả.

Cùng tìm hiểu về nguyên nhân đau lưng dưới

2- Bài thuốc từ ngải cứu, mật ong

Nguyên liệu: ngải cứu, mật ong

Thực hiện: Lấy 300g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm 2 muỗng mật ong (ruồi, nghệ), vắt lấy nước uống trưa, chiều.

bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng

Cách điều trị: Uống liên tục trong 1-2 tuần.

 

3- Bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu

Hai trái bưởi lấy vỏ, 1kg chanh bỏ hột phơi thật khô, 200g thuốc cứu khô. Ba thứ đem sao vàng khử thổ (đổ xuống đất chờ nguội), rồi ngâm với 2 lít rượu đế và 200g đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ.

Có thể bạn nghĩ rằng thực hiện bài thuốc cầu kỳ, mất thời gian nhưng bạn hãy nghĩ đến hiệu quả mà nó mang lại , bệnh xương khớp sẽ khỏi. Đây là thảo dược tự nhiên nên giá thành thấp, rất an toàn và tác dụng sâu từ bên trong nên có thể coi nó là bài thuốc hiệu quả lâu dài không như một số loại thuốc tân dược chỉ giúp bạn giảm đau, chống viêm dùng lâu dài sẽ có hại cho cơ thể.

Gửi bình luận