Bạn có biết – Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất

Bạn có biết – Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt nhất
Đánh giá bài viết

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?” Đó chính là vấn đề nhiều bạn đọc quan tâm. Hầu hết đều mong muốn có thể điều trị bệnh này tại nhà giúp cho điều trị bệnh được tiện lợi, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một vài cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại nhà nhưng trong trường hợp bệnh của bạn còn nhẹ. Nếu đã chữa bệnh bằng những phương pháp này mà không hiệu quả bạn nên đến các trung tâm y tế khoa xương khớp để bác sĩ có thể điều trị giúp cho bạn.

 

  • Vận động vùng cổ : đối với người thoái hóa đốt sống cổ thì yếu tố vận động, xoa bóp là cách phòng và điều trị cho kết quả tốt nhất. Một số môn thể thao như bơi lội, yoga…cũng là cách giảm đau tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.
  • Dùng thuốc : Các bạn hoàn toàn có thể dùng những loại thuốc mà không cần đơn thuốc trong những trường hợp bị nhẹ. Trong trường hợp nặng hơn, bắt buộc bạn phải có toa thuốc được kê rõ ràng. Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ. Vì thế, bệnh nhân đang dần chuyển sang các phương pháp Đông Y vì không có tác dụng phụ.

    Cảnh báo – Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

  • Dùng nhiệt : bệnh nhân tự điều trị tại nhà bằng gối, ấm điện, chai hay túi nước nóng hoặc bồn tắm nước nóng, rồi quấn khăn len ấm quanh cổ; cần chú trọng đề phòng bỏng da khi sử dụng các biện pháp nhiệt, nhất là các biện pháp trực tiếp..
  • Đeo đai cổ nhằm 3 mục đích: cố định cột sống cổ, nhiệt ấm vùng cổ, giảm tải cho cột sống cổ. Nhiệt của cơ thể tại vùng đeo đai cổ có tác dụng giữ mềm và giãn cơ vai – gáy. Đai cổ đúng cỡ sẽ làm cho các cơ đau được nghỉ và đỡ thêm chức năng của cơ đó. Ngoài ra, đai cổ còn có tác dụng kéo giãn với mức nhất định cột sống cổ.
chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

Đó là những phương pháp cơ bản để bạn có thể tự áp dụng điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại nhà. Nếu muốn tìm hiểu thêm cách điều trị hiệu quả khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Những biến chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên biết

Gửi bình luận