Đánh bay cơn đau do trĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Đánh bay cơn đau do trĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế
5 (100%) 1 vote

Bạn có biết rằng khoảng 50% dân số Hoa Kỳ những người trên 50 tuổi đều đã từng mắc bệnh trĩ. Trĩ thực sự đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe hàng đầu vào năm 2012. Căn bệnh khó nói này là nỗi kinh hoàng của mọi người bệnh, mặc dù nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, công việc hàng ngày của bệnh nhân. Đánh bay cơn đau do trĩ bằng một vài mẹo đơn giản sau đây. Tìm hiểu ngay nhé bởi nó sẽ phát huy tác dụng mà có lẽ bạn không ngờ đến.

Triệu chứng bệnh trĩ

Trĩ - căn bệnh ám ảnh của mọi bệnh nhân. Một vài mẹo đánh bay cơn đau do trĩ sau đây, bạn nên biết

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ mà chúng ta cần nắm được sau đây:

+ Xuất hiện các cơn đau rát, ngứa rát hậu môn

+ Cơn đau, sự khó chịu vùng hậu môn thêm nghiêm trọng sau khi đi vệ sinh

+ Chảy máu hậu môn

+ Xuất hiện cục máu đông lòi bên ngoài hậu môn, người bệnh có thể tự cảm nhận và sờ thấy

Chỉ ai đã trải qua căn bệnh trĩ mới thấu hiểu được sự đau khổ mỗi lần đi vệ sinh hoặc đứng, ngồi lâu. Và một vài mẹo đơn giản, dễ làm sau đây sẽ phần nào giúp giảm thiểu cơn đau mà bạn đang phải chịu đựng. Tham khảo và bắt tay vào áp dụng ngay nhé.

>>> PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ GIÚP BẠN THOÁT KHỎI BỆNH TRĨ

Đánh bay cơn đau do trĩ bằng mẹo tự nhiên đơn giản

1.Dấm táo

Sử dụng dấm táo là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên phổ biến nhất đối với căn bệnh trĩ khó nói. Cực kỳ đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy miếng bông gòn nhúng vào dung dịch dấm táo và sau đó đắp vào búi trĩ. Ngày làm 2-3 lần, lặp lại quá trình này mỗi ngày đến khi nhận thấy tác dụng mang lại.

2.Rutin

Rutin là một hợp chất tăng cường sức khỏe, làm bền thành mạch máu có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do, giảm đau, xây dựng lại các mạch máu bị hư hỏng, giảm viêm…. Hợp chất rutin tồn tại nhiều trong một số loại thực phẩm như kiều mạch, cam, chanh, bưởi, việt quất, măng tây… bổ sung các món ăn này là cách hấp thụ rutin tốt nhất nhằm khắc phục các cơn đau do trĩ.

>>> ĐỪNG TỰ TÌM CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI (NGOẠI) NẾU THIẾU HIỂU BIẾT

3.Dầu dừa

Thoa dầu dừa trực tiếp lên búi trĩ, dĩ nhiên là sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn. Biện pháp đơn giản, rẻ tiền này sẽ đánh bay cơn đau do trĩ chỉ sau vài ngày áp dụng.

4.Nha đam

Nha đam hay còn được biết đến với cái tên lô hội. Cũng tương tự như dầu dừa, người bệnh chỉ cần lọc lấy phần gel trắng của nha đam, loại bỏ vỏ xanh bên ngoài sau đó đắp trực tiếp lên búi trĩ nhằm giảm viêm, giảm đau.

Lưu ý khi điều trị trĩ

+ Ngâm mông trong chậu nước ấm vài lần trong ngày, mỗi lần từ 10-15 phút cũng là mẹo giảm đau do trĩ gây ra một cách hiệu quả.

+ Luôn giữ khu vực hậu môn được sạch sẽ đặc biệt là sau khi đi vệ sinh nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn

+ Tuyệt đối không sử dụng xà phòng các chất có tính tẩy rửa mạnh chà xát vào hậu môn bởi nó sẽ gây kích ứng. Sử dụng giấy vệ sinh loại mềm thay vì các loại giấy cứng, dễ làm tổn thương hậu môn.

+ Đắp nước đá, chườm lạnh hậu môn để làm giảm sưng búi trĩ

Gửi bình luận