ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ
Đánh giá bài viết

Thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống còn có thể đưa đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm chèn vào tuỷ sống. Đây là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau ở khu vực cổ khiến người bệnh rất khó chịu. Điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ là điều bạn cần làm ngay khi bạn đang bị bệnh này hành hạ.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn. Một trong những nguyên nhân quan trọng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ chính là những hoạt động hằng ngày thường làm ở tư thế sai, lâu dần sẽ dẫn tới thoái hóa.

Cách thức phổ biến điều trị thoái hóa đốt sống cổ nhìn chung giống cách thức điều trị thoái hóa đốt sống thắt lưng. Đó là trước tiên sẽ dùng phương pháp bảo tồn ( không phẫu thuật), sau đó khi phương pháp bảo tồn không đạt hiệu quả  như mong muốn hoặc bệnh nhân bị đau đớn nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hằng ngày thì sẽ phải dùng phương pháp phẫu thuật. Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh và nhất thiết phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị bằng vật lý trị liệu trong một vài tuần với các thuốc kháng viêm không steroid. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng những chiếc áo ngực có dây áo vòng qua bả vai vì nó làm giảm chuyển động của cổ, gây ê mỏi vai mà từ đó có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

Nếu như bạn quá đau đớn vì bị thoái hóa đốt sống cổ thì trong một số trường hợp, steroid, thuốc gây mê có thể được tiêm vào ống tủy sống để giúp giảm nhẹ triệu chứng.

Biện pháp điều trị khác như châm cứu, xoa bóp trị liệu và yoga là những biện pháp trị liệu khá hiệu quả làm giảm đau đớn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Tập thể dục thường xuyên là Điều quan trọng để cải thiện tình trạng bệnh  từ mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm sự đau đớn theo thời gian mặc dù cổ bạn vẫn có thể khá cứng.

Cổ là một phần rất phức tạp và tinh vi. Nó lại phải chịu nhiều sức ép về tâm lý và vật lý hàng ngày. Do vậy khi sinh hoạt và làm việc rất cần chú ý để không gây tổn thương cho cột sống khu vực cổ.

Gửi bình luận