điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp vi lượng đồng căn

điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp vi lượng đồng căn
5 (100%) 1 vote

Bệnh trĩ đề cập đến một tình trạng trong đó các tĩnh mạch xung quanh trực tràng dưới và hậu môn bị viêm và sưng lên. Căn bệnh này có thể xảy ra với bất kỳ ai, dù là nam giới hay nữ giới, người già hay người trẻ.

điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ có thể xảy ra do một số nguyên nhân như: sức căng trong khi đi đại tiện, quá trình lão hóa, mang thai, tiêu chảy mạn tính và táo bón mãn tính.

Đây là một căn bệnh gây nhiều đau đớn khó chịu, nhưng thật may mắn là nó cũng có rất nhiều phương thức để điều trị.

Vi lượng đồng căn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và an toàn nhất để điều trị bệnh trĩ và cũng là phương pháp điều trị nhẹ nhàng nhất, không gây ra tác dụng phụ. Đối với những trường hợp bệnh trĩ nặng, phẫu thuật là giải pháp duy nhất. Trước khi bạn lựa chọn phương pháp điều trị này, hãy thử điều trị bằng phương pháp vi lượng đồng căn trước khi quá muộn.

• Chiết xuất cây phỉ là một thành phần phổ biến có trong các phương pháp điều trị bệnh trĩ như băng dán trĩ, có tác dụng làm co các búi trĩ. Trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm và thuốc y tế, bạn có thể mua chiết xuất cây phỉ tinh khiết. Bạn chỉ cần bôi chiết xuất này lên khu vực bị ảnh hưởng bằng một miếng bông sạch. Thực hiện 3 lần 1 ngày trong vòng vài ngày. Cách này sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu và thu nhỏ các tĩnh mạch bị viêm và sưng.

• Lô hội có chứa một loại sáp như keo có tính chất làm se có thể làm mát, làm dịu và chữa lành các mô bị kích thích. Bôi sáp lô hội này trực tiếp trên các khu vực bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng bông gòn.

• Lưu huỳnh được biết đến là dùng để điều trị các bệnh ngoài da như ghẻ và mụn trứng cá và nó cũng là một cách điều trị hiệu quả cho bệnh trĩ do có đặc tính làm se và kháng khuẩn. Chuẩn bị một hỗn hợp thuốc mỡ với một muỗng cà phê bột lưu huỳnh. Bôi hỗn hợp này trực tiếp vào khu vực bị nhiễm ít nhất 2-3 lần mỗi ngày.

Một số điều khác cần nhớ

Sử dụng các phương pháp điều trị vi lượng đồng căn ở trên kết hợp với các lưu ý sau đây:

• Chế độ ăn uống thích hợp. Bạn cần phải ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Nhớ rằng, táo bón là một trong những trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Chất xơ có nhiều trong trái cây và rau xanh.

• Không cố nín khi buồn đi vệ sinh. Điều này sẽ gây ra áp lực lên trực tràng của bạn và bạn cũng không nên ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh.

• Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Uống nhiều nước giúp bạn chống táo bón và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

=>> Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Gửi bình luận