Giải đáp bí ẩn : Bệnh trĩ gây vô sinh không?

Giải đáp bí ẩn : Bệnh trĩ gây vô sinh không?
5 (100%) 2 votes

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi hiện tại đang làm nhân viên văn phòng – 26 tuổi, khoảng 3 tháng trước khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ thì mới phát hiện ra mình đang mắc bệnh trĩ nội. Nghe một số người nói rằng, bệnh này có thể gây ra vô sinh nên tôi vô cùng lo lắng vì năm sau tôi đang định sinh em bé. Vậy xin hỏi bác sĩ, thực chất bệnh trĩ gây vô sinh không? Mong sớm nhận được giải đáp từ phía bác sĩ.

( Phương Thùy- Phú Thọ)

Trả lời: Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho phòng khám. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trả lời câu hỏi của bạn một cách đầy đủ nhất như sau:

Bệnh trĩ gây vô sinh không?

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng ở nước ta, theo thống kê mới nhất thì có tới 50% dân số Việt Nam phải sống chung với bệnh trĩ. Câu hỏi bệnh trĩ có vô sinh không được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời.

bệnh trĩ

Mặc dù vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định rằng, bệnh trĩ có thể gây ra vô sinh ở người đang mắc bệnh. Do đó, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Tốt hơn hết, bạn nên tới bệnh viện để khám và các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp điều trị bệnh sao cho hiệu quả để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bệnh trĩ nội đang là căn bệnh phát triển rất nhanh, với độ 2 búi trĩ sẽ bị sa ra ngoài hậu môn rồi tự thụt lên, nhưng khi đến độ 3 hoặc 4 thì bệnh đã rất nặng, búi trĩ không tự thụt lên được, sẽ nằm ngoài hậu môn và không thể cho vào bên trong gây khó khăn trong sinh hoạt và công việc.

Mắc bệnh trĩ

>>> Xem thêm:Lá bỏng chữa trĩ hiệu quả bất ngờ

Bị bệnh trĩ cần phải làm gì?

Nếu như phát hiện mình bị bệnh trĩ, bạn tốt nhất nên đến bệnh viện để được điều trị triệt để để tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ bằng y học cổ truyền với những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên đang được nhiều người áp dụng và đem tới kết quả bất ngờ.

Bài thuốc gia truyền An Trĩ Nam với thuốc uống và thuốc xông đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó nói thành lời chỉ trong thời gian điều trị ngắn. Một liệu trình sử dụng trong 10 ngày áp dụng cho những trường hợp bị trĩ nội, trĩ ngoại và hậu môn không gây ra tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc

Mong rằng với những giải đáp bệnh trĩ gây vô sinh không mà chúng tôi vừa bật mí ở trên, bạn đã có những kiến thức cần thiết mà mình cần biết. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào có thể chat ngay trên website của chúng tôi để được tư vấn miễn phí bởi những chuyên gia có kinh nghiệm nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Gửi bình luận