Hai nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nữ giới

Hai nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nữ giới
Đánh giá bài viết

Các nguyên nhân phổ biến gây ra vô sinh hay hiếm muộn ở nữ giới là lạc màng trong tử cung, các vấn đề về sự rụng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, trứng chất lượng kém, tổn thương ống dẫn trứng…

Thế nhưng các nguyên nhân gây hiếm muộn xuất hiện như thế nào? Tại sao trứng của một số phụ nữ lại bị kém chất lượng trong khi một số khác lại có chất lượng tốt?

Có 2 nhân tố chính gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới là chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và ô nhiễm môi trường.

Nguyên nhân gây bệnh vô sinh

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiếm muộn ở phụ nữ là chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là một chế độ dinh dưỡng thiếu các vitamin cần thiết, muối khoáng, chất xơ, chất chống oxi hóa…

Sau đây là một số dấu hiệu bạn đang có một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn: bạn không thể đi đại tiện ít nhất từ 2 đến 3 lần 1 ngày, chế độ ăn quá nhiều đường, ăn quá nhiều thức ăn nhanh và đã qua chế biến như đồ nướng và ăn ngoài quá nhiều

Trước hết, bạn cần dừng ngay việc ăn các thức ăn nướng bằng lò vi sóng, đồ hộp và các loại nước đóng chai. Đồ hộp và nước đóng chai có chứa chất BPA có liên quan tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở phụ nữ bao gồm cả vô sinh.

Hãy bắt đầu ăn thật nhiều hoa quả và rau xanh giàu chất xơ. Đảm bảo rằng bạn đi đại tiện ít nhất từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Dừng việc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Ô nhiễm môi trường.

Nguyên nhân thứ 2 gây ra vô sinh nữ là ô nhiễm môi trường. Sự ô nhiễm này có thể xuất phát từ nơi làm việc, thức ăn nhanh và đã qua chế biến, từ các sản phẩm ở trong nhà như thuốc tẩy, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, dầu gội, máy tính và rất nhiều thứ khác.

Mặc dù ban đầu có thể rất khó khăn nhưng loại bỏ hầu hết các vật làm ô nhiễm này là khỏi cuộc sống của bạn hoàn toàn có thể. Hãy bắt đầu bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Tránh ăn thịt, hải sản và gia cầm bất cứ lúc nào có thể do các thức ăn này có chứa một lượng kim loại lớn như thủy ngân và các thành phần làm ức chế hóc-môn.

Tránh đặt laptop vào lòng và luôn luôn sử dụng nó ở trên bàn để tránh điện từ trường.

Đổi tất cả các loại sản phẩm cá nhân và vệ sinh nhà cửa sang các sản phẩm không có các mùi hương gây hại, chất nhuộm màu và các chất độc khác.

Bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng và tránh các tác nhân gây ô nhiễm hết mức có thể sẽ kích thích sinh sản đáng kể.

Tham khảo thông tin về bài thuốc gia truyền chữa bệnh vô sinh hiệu quả

Gửi bình luận