Hướng dẫn cách tự xoa bóp chân tay chữa mất ngủ “dễ như ăn kẹo”

Mất ngủ là chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo xoa bóp chân tay chữa mất ngủ sau đây. Kiên trì và thực hiện đúng cách đảm bảo bạn sẽ “đặt lưng xuống là ngủ” ngay.

 

Phương pháp xoa bóp chân tay chữa mất ngủ ai cũng làm được

 

Những động tác xoa bóp này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cho mình, hoặc nếu có thể hãy nhờ các thành viên khác trong gia đình chứ chẳng cần phải đi xoa bóp bấm huyệt ngoài hàng cho đắt đỏ. Chú ý nên rửa sạch chân tay trước khi thực hiện các động tác.

 

Xoa bóp tay

 

Trước khi xoa bóp bạn xát hai bàn tay vào nhau cho ấm lên sau đó thực hiện theo thứ tự các động tác sau:

 

–         Dùng gốc của bàn tay phải xát lên lòng bàn tay trái 30 lần đến khi lòng bàn tay nóng lên rồi đổi tay làm tương tự. Sở dĩ tập trung vào vùng này là vì lòng bàn tay là vị trí tập trung nhiều vùng phản xạ, được coi như một “tấm gương” phản chiếu những tạng quan trọng như tim, dạ dày, thận…chúng luôn cần được làm ấm.

 

 

–         Day huyệt thần môn (nằm ở giữa xương chậu và xương trụ) 20 lần

 

–         Dùng ngón cái và ngón trỏ tay phải day lên vùng phản xạ nằm ở đầu ngón tay cái của tay trái 20 lần. Đổi bên làm tương tự.

 

–         Dùng tay phải lần lượt nắm lấy từng ngón của tay trái rồi quay theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc mỗi vòng quay thì giật nhẹ 1 cái.

 

>>> CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH MẤT NGỦ, KHÓ NGỦ RẤT ĐƠN GIẨN MÀ LẠI HIỆU QUẢ

 

Xoa bóp chân

 

Chân là khu vực xa tim, máu lưu thông khó nhất nên cần tích cực xoa bóp để tăng cường tuần hoàn máu, kích thích giấc ngủ.

 

–         Các đầu ngón chân là cơ quan phản chiếu của não bộ cũng như sức khỏe của chúng tác động không nhỏ đến hoạt động của hệ thần kinh. Cụ thể, vùng lòng ngón chân cái là phản xạ của đại não, đầu ngón chân là phản xạ hốc trán. Bạn nên dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng khu vực này khoảng 50 lần. Làm như vậy sẽ sẽ giúp tăng cường trí nhớ, tránh suy nhược thần kinh.

 

 

–         Dùng tay phải nắm cố định gót chân trái sau đó dùng tay trái day phần gót theo chiều kim đồng hồ khoảng 15 lần. Đối với những người tiểu nhiều vào ban đêm hay mắc các chứng bệnh tiêu hóa chỉ cần thực hiện hằng ngày sẽ được cải thiện nhanh chóng.

 

Những động tác xoa bóp này không chỉ tác động đến chân, tay mà còn ảnh hưởng đến cả các cơ ở vai, lưng và bụng, giúp chúng thư giãn, tạo cho bạn cảm giác sảng khoái và ngủ ngon hơn. Không chỉ nên thực hiện vào sáng khi tỉnh dậy, tối trước khi đi ngủ mà nếu đang đêm bạn bị tỉnh giấc giữa chừng, dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể ngủ lại ngay được. Thay vì nằm trằn trọc hãy cố ngồi dậy và thực hiện những động tác xoa bóp chân tay nêu trên. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn quay trở lại nhịp ngủ một cách dễ dàng hơn.

 

>>> HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HOA TAM THẤT ĐÚNG CHUẨN

Hướng dẫn cách tự xoa bóp chân tay chữa mất ngủ “dễ như ăn kẹo”
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *