Cùi nhãn cũng có tác dụng chữa mất ngủ kéo dài dứt điểm

Cùi nhãn cũng có tác dụng chữa mất ngủ kéo dài dứt điểm
Đánh giá bài viết

Không phải đi đâu xa để tốn tiền mua thuốc chữa bệnh mất ngủ kéo dài, bạn có thể sử dụng 4 bài thuốc từ cùi nhãn dưới đây sẽ giúp bạn an thần, ngủ ngon và sâu giấc.

Lợi ích của cùi nhãn với sức khỏe con người

 

Cùi nhãn có tác dụng chữa mất ngủ kéo dài

 

Nhãn có nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người trong đó có chữa mất ngủ về đêm hiệu quả

– Nhãn không chỉ là quà vặt được sử dụng rộng rãi mà còn có công dụng là một vị thuốc điều trị nhiều bệnh cho con người. Trong Đông y, cùi nhãn (long nhãn) có tác dụng an thần, bổ kinh tâm và tỳ, chữa suy nhược cơ thể… đặc biệt là chữa mất ngủ kéo dài.

 

>> Xem thêm nguyên nhân mất ngủ thường gặp <<

 

– Nhãn là loại trái cây được trồng phổ biến ở nước ta nhưng về độ ngon và chất lương phải kể đến nhãn Hưng Yên. Bộ phận tốt nhất của quả nhãn cho sức khỏe con người là phần cùi nhãn (hay còn gọi là long nhãn).

 

– Trong Đông y, long nhãn (cùi nhãn) có tác dụng dưỡng huyết, bổ kinh tâm và tỳ, an thần, chữa suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tăng tuổi thọ, tốt cho hệ tim mạch, làm đẹp và mất ngủ kéo dài.

 

4 bài thuốc quý chữa mất ngủ kéo dài bằng cùi nhãn

 

Bài 1:

– Cùi nhãn: 100 gr

 

– Gạo nếp: 100 gr

 

Cách làm: Gạo nếp đem vo sạch và nấu như cháo bình thường. Đến khi gạo nếp gần nở hết cho cùi nhãn vào. Tiếp theo nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bác ra ăn khi còn ấm. Bài thuốc này giúp bạn an thần và chữa bệnh mất ngủ kéo dài hiệu quả, an toàn.

Bài 2:

– Cùi nhãn : 9gr

 

– Toan táo nhân: 9gr

 

– Khiếm thực: 15 gr

 

Cách làm: Sắc các vị thuốc trên với nước lọc sau đó uống trước khi đi ngủ

 

Bài 3:

 

Cùi nhãn chữa mất ngủ kéo dài

– Long nhãn: 16 gr

 

– Đương quy: 12 gr

 

– Hoàng kỳ: 12 gr

 

– Thục địa: 16gr

 

Cách sử dụng: Các vị thuốc trên đem sắc với nước ngày một lần. Chia làm 2 lần uống. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 10-15 ngày sẽ chữa trị được chứng mất ngủ thường xuyên cho bạn.

 

Bài 4:

 

– Long nhãn: 12 gr

 

– Lá dâu bánh tẻ: 80 gr

 

– Hạt sen: 120 gr

 

– Hoài sơn (củ mài): 80 gr

– Đậu ván trắng : 80 gr

 

Cách làm: Lá dâu, hạt sen, đậu ván trắng và củ mài sao thơm tán nhỏ. Cùi nhãn (long nhãn) nấu thành cao sau đó trộn với các vị đã tán nhỏ, vo thành viên khoảng 10-12 gr. Ngày uống 1-2 viên trước khi đi ngủ sẽ chữa trị chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả.

 

Trên đây là 4 bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả bằng long nhãn. Tuy nhiên, đây là bài thuốc có tác dụng chữa mất ngủ tức thời. Bởi vậy, muốn điều trị khó ngủ, mất ngủ bạn nên đi khám bệnh để biết được nguyên nhân gây mất ngủ là gì để điều trị căn cốt của bệnh đó.

 

>> Tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh mất ngủ khỏi hoàn toàn cho hơn 3000 người có gì khác biệt

Gửi bình luận