Năm loại vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới

Năm loại vitamin giúp chống lại vô sinh ở nam giới
5 (100%) 2 votes

Trước khi tìm hiểu các loại vitamin này, chúng ta cần xem xét đến nguyên nhân của căn bệnh vô sinh ở nam giới để hiểu rõ hơn về phương pháp cải thiện tinh trùng bằng vitamin.

Bổ xung Vitamin chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn

Vô sinh nam có thể được chia thành 2 lĩnh vực: các vấn đề đi liền với sự sản sinh tinh trùng và các vấn đề với sự phân bổ tinh trùng. Sự sản sinh tinh trùng chiếm đa số các trường hợp vô sinh nam. Khi xem xét đến sự sản sinh tinh trùng, các vấn đề cần quan tâm là số lượng tinh trùng được sản sinh, hình dáng và cấu trúc và khả năng bơi. Nếu như có vấn đề gì với các tiêu chí này, khả năng thụ thai trở nên khó khăn.

Tại sao lượng tinh trùng lại giảm xuống? Có rất nhiều nhân tố có thể góp phần gây ra sự giảm số lượng và chất lượng tinh trùng như quá nóng, các nhân tố môi trường, dinh dưỡng và căng thẳng tinh thần.

Vậy bạn có thể làm được gì để cải thiện khả năng sản sinh tinh trùng? Chúng ta biết rằng tinh trùng muốn khỏe mạnh cần rất nhiều chất dinh dưỡng và nếu như không có đủ, sự sản xuất ra tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng.

5 loại vitamin quan trọng và cần thiết là:

1. Kẽm

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tinh trùng mới và duy trì khả năng di động của tinh trùng. Đối với nam giới bị vô sinh có hàm lượng kẽm trong tinh dịch thấp, một nghiên cứu đã thấy rằng bổ sung kẽm (240gm mỗi ngày) tăng số lượng tinh trùng.

2. Vitamin C

Giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn hại oxi hóa và ngăn ngừa tinh trùng dính vào nhau. Trong một nghiên cứu khoa học, đàn ông bị dính tinh trùng bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C mỗi ngày sẽ tăng khả năng sinh sản.

3. Axit amin Arginine

Loại axit amin này cần thiết để sản xuất tinh trùng. Khoa học đã chứng minh rằng một vài tháng bổ sung Arginine sẽ tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng sinh sản.

4. Vitamin B12

Rất cần thiết để duy trì khả năng sinh sản. Một nghiên cứu cho thấy rằng hấp thu 1500mcg vitamin B12 mỗi ngày từ 2 đến 13 tháng giúp tăng lượng tinh trùng lên 60%.

5. Vitamin E

Một nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin E có thể dẫn tới vô sinh ở động vật. Trong một nghiên cứu ở người, 100-200 IU vitamin E mỗi ngày cho cả vợ chồng bị vô sinh giúp tăng khả năng sinh sản một cách đáng kể. Bổ sung Vitamin E có thể nâng cao khả năng sinh sản bằng cách giảm các tổn thương cho tế bào tinh trùng.

Viên bổ sung Vitamin là cách đơn giản để cải thiện sức khỏe cho tinh trùng và vì thế tăng khả năng thụ thai. Trong xã hội đầy stress hiện nay, cơ thể của chúng ta cần phải liên tục liên kết với các vitamin cần thiết để thực hiện các chức năng hàng ngày – sản sinh tinh trùng không phải là một ngoại lệ.

Chữa khỏi bệnh vô sinh từ bài thuốc gia truyền. An Dược tự hào là nhà thuốc đầu tiên tại Việt Nam chữa hiệu quả bệnh hiếm muộn.

Gửi bình luận