Năm nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh vô sinh

Năm nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh vô sinh
Đánh giá bài viết

Dưới đây là danh sách 5 nguyên nhân tiềm ẩn và huyền ảo, không được nhận thức rõ ràng gây ra vô sinh ở nam giới hoặc nữ giới.

Căng thẳng gây vô sinh

1. Các nhân tố tâm lý.

2. Các vấn đề về gan và tuyến giáp

3. Quá nhiều sự axit hóa tế bào.

4. Bỏ qua nhân tố dinh dưỡng.

5. Vô sinh có thể mang tính tôn giáo.

Quan niệm về tâm lý: tinh thần được tạo bởi tâm trí (trung tâm), ý chí và tình cảm. Tâm trí là người đàn ông và tâm trí đi đâu, đàn ông theo đó. Phụ nữ là tập hợp tình cảm, tâm trạng và tâm trí. Não bộ điều khiển tất cả mọi thứ bao gồm cả truyền đạt thông tin cho cơ thể để sản đẻ và sinh sản. Não bộ hoặc trí thực hiện điều này tông qua các hóc môn hoặc truyền tin hóa học.

Các hóc-môn nói với cơ thể chúng ta phải làm những gì kể cả quá trình kích thích sinh sản. Đây là nơi trục HPG bắt đầu có tác dụng. Tôi sẽ nói chi tiết về vấn đề này sau.

Tâm trí, tâm trạng và các hóc-môn làm việc thông qua một đợt kiểm tra và cân bằng được gọi là cơ chế phản hồi (feedback). Vùng dưới đồi là não giữa chứa não bộ tình cảm được gọi là hệ viền (limbic system). Vùng dưới đồi tiết ra một loại hóc-môn gọi là Gonadotropin giúp kích thích tuyến yên ở đáy não tiết ra hóc-môn FSH và LH. FSH và LH kích thích tuyến sinh dục để sản sinh ra hóc-môn động dục nữ Estrogen, hóc môn giới tính duy trì thai progesterone và kích thích tố sinh dục nam testosterone. Estrogen giúp làm chín trứng trong buồng trứng. Hóc-môn LH đưa ký hiệu để làm rụng các trứng đã chín. Trong khi hóc-môn Progesterone bảo vệ và duy trì sự mang thai nếu sự thụ thai xảy ra ở phụ nữ. Trong cơ thể đàn ông, hóc-môn FSH kích thích tinh hoàn sản sinh ra testosterone để sản sinh ra tinh trùng đã chín trong vòng 90 ngày. Hóc-môn LH giúp giải phóng tinh trùng đã chín từ tinh hoàn.

Các hóc-môn được tiết ra ởi tuyến nội tiết. Tuyến nội tiết không có các ống dẫn kích thích bài tiết, mà tiết ra các chất trong nó trực tiếp lên dòng máu. Hóc-môn giới tính nói riêng và hóc-môn nói chung là các chất truyền tải hóa học truyền tín hiệu cho cơ thể hoạt động. Chúng tắt hoặc mở tại vị trí tế bào tương ứng. Sự cân bằng yếu ớt của các hóc-môn có thể ngăn cản khả năng sinh sản. Sự mất cân bằng hóc-môn có thể tạo ra sự dịch chuyển tình cảm và tâm trạng bất bình thường ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Tham khảo thông tin về bài thuốc gia truyền chữa hiệu quả bệnh hiếm muộn.

Gửi bình luận