Nguyên nhân và phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Nguyên nhân và phương pháp điều trị xuất tinh sớm
Đánh giá bài viết

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu y học đã thấy rằng khoảng 17% đến 30% đàn ông mắc phải tình trạng này. Nói theo quan điểm y học, những người bị xuất tinh sớm có thời gian xuất tinh khoảng 2 phút.

nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi cá nhân, quãng thời gian này có thể tăng lên đến 5 phút. Trong bất kỳ trường hợp nào, đây là một thời gian tương đối ngắn để kích thích thành công và đưa bạn tình của họ đạt đến cực khoái. Tùy thuộc vào các yếu tố góp phần gây ra vấn đề, người có thể bị rối loạn chức năng tình dục suốt đời hoặc tạm thời.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân, phụ thuộc vào dạng biến chứng cụ thể. Ví dụ, dạng biến chứng suốt đời có thể xảy ra do rối loạn thần kinh di truyền qua các thế hệ. Những người có người thân bị mắc phải vấn đề này cũng có nguy cơ gặp phải.

Trái lại, những người bị các biến chứng tạm thời có thể bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân. Những người bị những biến chứng như viêm tuyến tiền liệt hay viêm niệu đạo có thể bị xuất tinh sớm. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã cho thấy xuất tinh sớm có mối liên hệ với rối loạn chức năng cương dương, béo phì, và các vấn đề y tế khác như tuyến giáp hoạt động quá mức. Cuối cùng, những người có vấn đề về tâm lý như căng thẳng tinh thần, trầm cảm hoặc lo âu cũng có thể gặp vấn đề.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Mặc dù những người không thể quan hệ tình dục trong thời gian dài phải đối mặt với vô số các vấn đề về tâm lý và mối quan hệ, họ có thể dễ dàng kiểm soát bằng cách sử dụng các loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề bằng các phương pháp tự nhiên thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Nhận tư vấn

Nhiều trường hợp xuất tinh sớm là kết quả của vấn đề tâm lý, đặc biệt là những người dễ bị trầm cảm. Trong trường hợp như vậy, người đàn ông nên nhờ đến tư vấn tâm lý. Sau buổi tư vấn, họ sẽ học hỏi được nhiều chiến lược để giảm thiểu sự lo lắng và do đó làm tăng thời gian quan hệ. Ví dụ, họ có thể tăng màn dạo đầu hoặc sử dụng bao cao su dày để giảm mức độ nhạy cảm.

Tư thế quan hệ

Các cá nhân muốn tăng thời gian xuất tinh nên thay đổi tư thế quan hệ tình dục. Mỗi người thường có mức độ kích thích khác nhau khi quan hệ tình dục ở các vị trí không giống nhau. Do vậy, thông qua thử nghiệm, họ có thể tìm thấy tư thế quan hệ tình dục có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để nâng cao cơ hội thành công, họ nên nói chuyện với bạn tình về vấn đề của mình.

Kỹ thuật dừng lại và tiếp tục

Kỹ thuật dừng lại và tiếp tục là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà đàn ông có thể sử dụng để kiểm soát việc xuất tinh. Để hiểu rõ nguyên tắc, người đàn ông cần cảm nhận được nhịp thâm nhập âm đạo và dừng lại kịp thời khi chuẩn bị xuất tinh. Sau khi dương vật được thư giãn và sự thôi thúc xuất tinh không còn, lặp lại chu kỳ vài lần cho đến khi đã sẵn sàng để xuất tinh.

 

Gửi bình luận