Những mẹo nhỏ giúp bạn không còn lo báo thức mãi mà không dậy được

Những mẹo nhỏ giúp bạn không còn lo báo thức mãi mà không dậy được
Đánh giá bài viết

Bạn đã từng trải qua 1 đêm nằm trằn trọc mãi mà không ngủ được? Thay vì nằm đếm cả ngàn con cừu, bỏ ra 10 phút thực hiện một số mẹo sau, giấc ngủ đến nhanh tức thì.

1.   Chải đầu bằng ngón tay

Những huyệt vị quan trọng giúp bạn ngủ ngon hầu hết đều nằm ở phần đầu, vì vậy việc kích thích da đầu bằng tay được xem như 1 biện pháp massage hiệu quả giúp đả thông kinh mạch, não nhận được nhiều oxy hơn.

 

 

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn chải thẳng tóc từ trên xuống dưới bằng lược.

Sau đó, dùng tay chải nhẹ nhàng, kết hợp massage da đầu, thực hiện lần lượt từ sau dái tai đến chân tóc sau gáy, tiếp đó là chân tóc ở trán cho tới đỉnh đầu, cuối cùng tập trung xoa bóp ở khu vực đỉnh đầu. Cứ như vậy lặp lại hơn 30 lần, cho đến khi cảm thấy da đầu tê tê thì dừng lại.

 

Động tác này giúp lưu thông máu não, giúp não nhận được đầy đủ oxy, từ đó đạt được hiệu quả nâng cao trí nhớ, bảo vệ chân tóc, củng cố các nang tóc, giảm mệt mỏi.

2.   Thay đổi 1 số thói quen

3. Vận động nhẹ trước khi ngủ

Vận động nhẹ nhàng giúp cơ bắp được giải phóng và thư giãn tối đa, không chỉ nên làm điều này khi khó ngủ mà hãy duy trì bài tập nhẹ này mỗi tối nhé.

Động tác 1: Nằm lên giường, nhấc chân lên, xoa bóp từ trên xuống dưới. Trong suốt quá trình xoa chân tuyệt đối không được đặt chân xuống, nếu cảm thấy mỏi, bạn hãy nằm dựa lưng vào tường theo hình chữ L. Chân là cơ quan nằm xa tim nhất đồng nghĩa với việc máu lưu thông đến đây cũng ít nhất, hành động này không chỉ giúp kích thích thích tuần hoàn máu mà còn giúp tiêu trừ mỡ thừa ở chân rất hiệu quả.

 

Động tác 2: Nằm ngửa, hai chân lần lượt treo lên ở các vị trí 90 độ, 45 độ và 30 độ. Ở mỗi vị trí dừng lại khoảng 30 giây đến 1 phút hoặc tùy giới hạn mà bạn có thể duy trì. Động tác này có tác dụng kiến tạo cơ đùi.

Động tác 3: Nằm rạp ở trên giường, hai chân co lại trước ngực, ngực ép sát vào đùi, hai tay duỗi thẳng kẹp vào hai bên tai, từ khuỷu tay đến bàn tay áp lên giường. Động tác này giúp kích thích tiêu hóa bằng cách bài trừ phân thừa ứ đọng ở ruột già, bạn sẽ ngủ ngon hơn mà không cảm thấy ấm ách ở bụng.

Gửi bình luận