Phương pháp chữa bệnh mất ngủ

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ
Đánh giá bài viết

Giấc ngủ chiếm nhiều thời giờ nhất của cuộc sống, nhiều hơn tất cả mọi hoạt động khác của cuộc sống và là một nhu cầu rất quan trọng đối với con người. Vì vậy nếu bạn bị mất ngủ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày. Các phương pháp chữa bệnh mất ngủ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 3 phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất.

– Cải thiện các nguyên nhân gây mất ngủ

Nếu cố gắng tìm hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân gây bệnh mất ngủ, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, do căng thẳng trong công việc… Sau khi tìm biết được nguyên nhân, người bệnh có thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà không cần nhờ đến thuốc.

– Sử dụng thuốc ( thuốc tân dược và thuốc đông y )

phương pháp chữa bệnh mất ngủ

Theo toa thuốc ngủ, chẳng hạn như zolpidem (Ambien), eszopiclone (Lunesta), zaleplon (Sonata) hoặc ramelteon (Rozerem), cũng có thể giúp có được giấc ngủ. Tuy nhiên, trong trường hợp hiếm, các loại thuốc này có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hành vi sưng và bất thường trên khuôn mặt, chẳng hạn như lái xe hoặc chuẩn bị và ăn thức ăn trong khi ngủ. Tác dụng phụ của thuốc ngủ theo toa thường rõ rệt hơn ở người lớn tuổi và có thể bao gồm buồn ngủ quá, suy nghĩ đêm lang thang, kích động và các vấn đề cân bằng.

Một số loại thảo dược rất tốt cho người bị mất ngủ như có tác dụng an thần, bổ huyết, trị tim đập hồi hộp, các chứng mất ngủ, giảm trí nhớ, căng thẳng, stress, suy nhược thần kinh do lo lắng, giúp ăn ngon, suy nhược cơ thể. Có thể kể đến như : Tâm sen, nem vông, nhãn lồng, cây trinh nữ, hoa tam thất…

– Mát xa, bấm huyệt

Theo y học cổ truyền, việc điều trị cũng theo các nguyên tắc như trên, tuy nhiên ngoài thuốc, y học cổ truyền còn có các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu mát xa, dưỡng sinh để giúp cho giấc ngủ đến dễ dàng hơn : Xoa và bấm huyệt vùng đầu mặt, Xoa và bấm huyệt vùng đầu mặt, Xoa và bấm huyệt vùng cổ, Xoa ấm vùng bụng, Xoa và bấm huyệt ở bàn chân,

Điều cuối cùng chúng tôi muốn khuyên bạn là đừng nên lạm dụng thuốc ngủ, chỉ nên dùng thuốc ngủ khi cần thiết, và chỉ dùng trong thời gian ngắn. Giấc ngủ rất quan trọng đối với một con người, tác động đến cả cơ thể lẫn tinh thần của bạn. Do vậy nếu bạn bị mất ngủ hãy dùng những phương pháp chữa bệnh mất ngủ an toàn nhất để không làm ảnh hưởng đến cơ thể mà vẫn có tác dụng tốt.

Gửi bình luận