Những loại thuốc nam chữa tiểu đường nhanh chóng và hiệu quả nhất

Những loại thuốc nam chữa tiểu đường nhanh chóng và hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Ngoài sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn thì người bệnh đái đường cần dùng thuốc nam chữa tiểu đường để ổn định đường huyết. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường cần chú ý tới các tác dụng phụ của thuốc trong quá trình điều trị để có hướng chữa trị thích hợp, an toàn.

Thuốc nam chữa tiểu đường type 2 và những tác dụng phụ của nó

Các nhóm thuốc nam chữa tiểu đường

1. Nhóm thuốc Biaguanide

thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Thuốc Metformin chữa tiểu đường type 2

Nhóm thuốc này gồm Phenformin, Metformin. Các loại thuốc nhóm này không kích thích tuyến tụy giải phỏng insulin do đó không làm hạ đường huyết như nhóm thuốc Sulfonylureas. Tác dụng của nhóm thuốc Biaguanide làm hạ đường huyết theo nhiều cơ chế khác nhau như:

Những cách nhận biết bệnh tiểu đường một cách nhanh chóng

 • Tăng nhạy cảm insulin ở tổ chức ngoại vi, ức chế tăng sinh glucose ở gan, giảm hấp thu glucose ở ruột và tăng sử dụng glucose ở cơ.
 • Ức chế tổng hợp lipid, gây chán ăn tốt cho người béo pguf, làm giảm mỡ máu…

Metformin là loại thuốc đầu tiên giúp cải thiện sự nhạy cảm của các mô làm cơ thể bạn sử dụng insulin một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Metformin cũng làm giảm sản xuất glucose ở gan.

Tác dụng phụ của thuốc:

Metformin cũng có những tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, có vị kim loại… Do đó, bạn nên sử dụng các loại thuốc điều trị tiểu đường thay thế khác để chữa bệnh.

2. Nhóm thuốc Sulfonylureas

Nhóm thuốc này bao gồm các loại thuốc: Glyburide (DiaBeta, Glynase), Glipizide (Glucotrol) và Glimepiride (Amaryl). Những loại thuốc này giúp cơ thể người bệnh đái đường tiết nhiều insulin hơn.

Tác dụng phụ:

Các loại thuốc nhóm Sulfonylureas có tác dụng phụ cho người đái đường như hạ đường huyết và tăng cân.

3. Nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường Meglitinides

Các loại thuốc này có chức năng hoạt động như Sulfonylureas giúp tiết nhiều insulin hơn. Nhóm thuốc loại này gồm có Repaglinide (Prandin) và Nateglinide (Starlix).

Tác dụng phụ của thuốc:

Người bệnh tiểu đường dễ bị hạ đường huyết khi sử dụng thuốc nhóm này để chữa đái đường loại 2.

Cảnh báo : Nếu bạn không biết thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2

4. Nhóm ức chế DPP -4

Nhóm thuốc này gồm thuốc Sitagliptin (Januvia), Alogliptin (Nesina), Saxagliptin (Onglyza) và Linagliptin (Tradjenta).

Các loại thuốc nhóm ức chế DPP – 4 có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu và cải thiện chỉ số HbA1c mà không gây hạ đường huyết. Bên cạnh đó, các loại thuốc nhóm này còn có tác dụng ngăn ngừa phân hủy hormone GLP -1 và làm kéo dài thời gian họa động GLP -1 giúp giảm lượng đường huyết.

5. Nhóm thuốc ức chế SGLT2

Các loại thuốc nhóm này gồm canagliflozin (Invokana) và dapagliflozin (Farxiga) có tác dụng hấp thu lượng đường huyết ở thận giúp đào thải glucose qua đường nước tiểu và giảm đường huyết trong cơ thể.

Tác dụng phụ của nhóm thuốc

Các loại thuốc nhóm này có thể gây nên các tác dụng phụ như nấm, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Sử dụng insulin chữa bệnh đái đường

thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Người đái đường nên sử dụng insulin sớm để kiểm soát đường huyết

Theo thời gian, người bệnh tiểu đường type 2 có thể bị mất khả năng tiết ra insulin bởi vậy, việc sử dụng các nhóm thuốc chữa bệnh tiểu đường trên không hiệu quả mà cần tới sự trợ giúp của insulin để ổn định mức đường huyết. Các loại insulin gồm có:

 • Insulin glulisine (Humulin R)
 • Insulin lispro (Humalog)
 • Insulin aspart (Novolog)
 • Insulin glargine (Lantus)
 • Insulin detemir (Humulin)
 • Insulin isophane (Humulin N, Novolin N)

Chỉ số tiểu đường – vấn đề không thể bỏ qua khi bạn mắc bệnh tiểu đường

Theo khuyến cáo thì người bệnh tiểu đái đường loại 2 nên sử dụng insulin sớm để cải thiện chức năng tuyến tụy, phòng ngừa biến chứng tiểu đường và kiểm soát đường huyết tốt.

Ngoài sử dụng các thuốc điều trị tiểu đường thì bác sỹ có thể kê toa thuốc bằng aspirin liều thấp giúp hạ cholesterol, điều hòa huyết áp giúp ngăn ngừa bệnh tim và mạch máu.

Cách giảm tác dụng phụ của thuốc nam chữa tiểu đường

thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Ngăn ngừa tác dụng phụ của thuốc tiểu đường bằng cách uống thuốc đúng giờ và đúng liều

Để hạn chế tác dụng phụ của các nhóm thuốc điều trị đái đường bạn nên:

 • Dùng thuốc đúng giờ, đúng liều
 • Tránh hạ đường huyết quá mức
 • Bên cạnh đó, sử dụng thuốc thay thế khác an toàn bằng bài thuốc nam Tiêu Khát Thang chiết xuất từ 100% từ thảo dược tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân tiểu đường áp dụng và cho hiệu quả cao.

Bài thuốc nam Tiêu Khát Thang đã giúp người bệnh đái đường ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, đào thải độc tố tuyến tụy, bồi bổ tuyến tụy giúp chúng phục hồi và hoạt động bình thường. Đặc biệt bài thuốc này đã giúp bệnh tiểu đường không cần sử dụng insulin, người đái đường loại 1 giảm liều dùng insulin.

Gửi bình luận