Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ
Đánh giá bài viết

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh xương khớp gây đau nhức ở khu vực vai gáy khiến người bệnh rất khó chịu mà không biết làm sao để đẩy lùi triệu chứng này. Sử dụng thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ là phương pháp bạn nên tìm hiểu nếu muốn chữa trị bệnh này đơn giản và có thể thực hiện tại nhà.

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nhắc đến việc sử dụng thuốc chữa bệnh người ta thường nghĩ ngay đến 2 loại thuốc đó là thuốc đông y và tây y.

Thuốc tây y điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

– Thường dùng các thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac…trong đó cácthuốc có thời gian bán huỷ nhanh thường tốt hơn loại chậm, liều dùng cần giảm liều ở người già và thận trọng với những người suy gan, tim, thận,.

– Các thuốc giảm đau: Đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hoá khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid

– Thuốc thường được dung nạp tốt, ít tác dụng phụ, gồm một số các thuốc như sau: Glucosamin sulphat; Chondroitine suphat, Acide Hyaluronic…

Thuốc đông y điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

– Với phương pháp này người bệnh được thăm khám để xem nguyên nhân gây bệnh cụ thể, từ đó có những bài thuốc khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh theo nhìn nhận của đông y bạn có thể tham khảo thêm để tìm hiểu bài thuốc phù hợp với tình trạng của mình.

Nếu do phong hàn thì đầu, gáy, vai và lưng đau, gáy cứng, có nhiều điểm đau ở cổ, có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, tay chân tê, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, thích ấm, sợ lạnh.

Thể can thận âm hư, triệu chứng biểu hiện là gáy, vai, lưng đau, có khi đau lan lên đầu, tay chân tê, mất cảm giác, thắt lưng đau, đầu gối mỏi, chóng mặt, hoa mắt, gò má hay đỏ, ra mồ hôi trộm, họng khô, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng.

Thể đờm thấp ngăn trở kinh mạch thì biểu hiện là, đầu, gáy, vai, vai lưng đau; váng đầu, chóng mặt, đầu nặng, cơ thể nặng, không có sức, nôn ói, ngực và hông sườn đầy tức, lưỡi trắng nhạt.

Thể khí huyết đều hư, huyết ứ – triệu chứng thường gặp là, đầu, gáy khó cử động, gáy yếu, tay chân yếu, nhất là ở các đầu ngón tay, vai và tay tê, mệt mỏi, mất ngủ, hay mơ, tự ra mồ hôi, mồ hôi trộm, chóng mặt, tim hồi hộp, hơi thở ngắn, da mặt xanh, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng mỏng.

Chọn lựa loại thuốc nào là tùy thuộc vào tình trạng bệnh và điều kiện của bạn. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng dù là phương pháp chữa bệnh nào cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Gửi bình luận