Trị chứng mất ngủ ở người già

Trị chứng mất ngủ ở người già
Đánh giá bài viết

Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận tình trạng mất ngủ ở người lớn tuổi liên quan rõ rệt với sự sụt giảm bài tiết một nội tiết tố của tuyến tùng có tên là melatonin. Ngoài ra còn một số yếu tố nhỏ khác cũng khiến người già bị mất ngủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách trị chứng mất ngủ ở người già để giúp ông bà có giấc ngủ ngon và từ đó sẽ có sức khỏe tốt.

Trị chứng mất ngủ ở người già

Bệnh mất ngủ là thuật ngữ chung để chỉ các tình trạng khó đi vào giấc ngủ, thức dậy quá sớm, tỉnh giấc nhiều lần trong đêm hay giấc ngủ không chất lượng khiến bạn có cảm giác chưa được nghỉ ngơi. Thay vào đó là cảm thấy uể oải khi thức dậy và ngày hôm sau vẫn buồn ngủ, mệt mỏi, khó tập trung vào công việc. Tình trạng mất ngủ khá thường gặp, do vậy cần phải nắm được các nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị cũng như phòng tránh.

Để có một giấc ngủ ngon, người cao tuổi nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp. Trị chứng mất ngủ ở người già cần tìm hiểu nguyên nhân từ đó khắc phục và đưa ra được phươn pháp hỗ trợ phù hợp. Hãy áp dụng một số cách dưới đây để trị chứng mất ngủ ở người già.

– Vào buổi tối, hãy để cơ thể cũng như tâm trạng được thư giãn. Tránh suy nghĩ, hay lo lắng, bạn có thể tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ như đi bộ…

– Sắp xếp một phòng ngủ thoáng, yên tĩnh.

– Thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống.

trị chứng mất ngủ ở người già

– Nên ngâm chân với nước ấm 38 – 40 độ khoảng 20 phút trước khi đi ngủ.

– Xoa nóng 2 lòng bàn chân.

– Dùng gối đậu đen rang nóng suốt đêm.

– Mát xa cho mắt bằng cách vuốt nhẹ long mày 2 bên từ đầu đến đuôi 20 lần mỗi bên, thực hành 3 – 4 lần.

Ngoài ra, đại đa số những người bị mất ngủ thường tìm đến thuốc ngủ hay thuốc an thần. Tuy nhiên có một chú ý là nên sử dụng theo đơn của bác sỹ, việc lạm dụng thuốc có thể gây ra một số rối loạn cho cơ thể.

Giải pháp an toàn và hiệu quả khắc phục chứng mất ngủ ở người cao tuổi là các thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường tuần hoàn máu não, dưỡng tâm an thần, tạo giấc ngủ sinh lý như lá vông, tâm sen, và đặc biệt là trà thảo dược hoa tam thất hiện nay đang được rất nhiều người tìm và sử dụng.

Gửi bình luận