3 dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý

3 dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý
Đánh giá bài viết

Dấu hiệu tiểu đường ban đầu thường bị bỏ qua do người bệnh chưa có kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Để phòng tránh biến chứng tiểu đường cũng như phát hiện sớm bệnh lý đái tháo đường dưới đây sẽ là 3 dấu hiệu đầu tiên bạn cần chú ý.

>> Tham khảo thêm về chỉ số tiểu đường sẽ rất hữu ích cho bạn và người thân của bạn đó!

Vai trò của insulin với bệnh tiểu đường

Các dấu hiệu ban đầu của tiểu đường là gần giống nhau ở tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Khi tuyến tụy dừng sản sinh ra insulin trong cơ thể và nồng độ glucose trong máu tăng cao gây ra tiểu đường tuýp 1. Tiểu đường tuýp 1 xuất hiện chủ yếu ở trẻ em trong khi tiểu đường tuýp 2 là rất phổ biến ở người trưởng thành. Tiểu đường tuýp 2 được gây ra bởi sự hoạt động không hiệu quả của insulin, insulin không thể kiểm soát nồng độ glucose trong máu. Căn bệnh này cũng có thể do các yếu tố di truyền và được tìm thấy trong rất nhiều lịch sử gia đình.

Để phòng tránh các biến chứng phức tạp của bệnh tiểu đường như mù lòa và phân hủy các phần cơ thể, chúng ta nên cố gắng phát hiện ra vấn đề này càng sớm càng tốt. Hiểu biết về các dấu hiệu của tiểu đường sẽ giúp chúng ta phòng ngừa và giải quyết căn bệnh một cách dễ dàng.

Vậy dấu hiệu tiểu đường ban đầu cần chú ý là gì?

– Dấu hiệu phổ biến đầu tiên là Khát nước

3 dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý

Uống nước nhiều là dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý

Nếu như cơn khát của bạn vẫn liên tục xuất hiện mặc dù đã uống rất nhiều nước thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ.

– Dấu hiệu thứ hai bạn cần lưu ý là thường xuyên đi tiểu nhiều

Đi tiểu thường xuyên có thể là một dấu hiệu của vấn đề này. Vào nhà vệ sinh quá thường xuyên mà không uống quá nhiều nước có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường. Bạn cũng có thể bị mờ mắt, khô da, ngứa da và mệt mỏi.

– Sút cân đột ngột có thể là một mối lo ngại của dấu hiệu tiểu đường

3 dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý

3 dấu hiệu tiểu đường đầu tiên bạn cần chú ý

Nếu như bạn bị sút cân mà không theo một chế độ dinh dưỡng hoặc tập luyện giảm cân nào thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Triệu chứng này thường xuất hiện ở tiểu đường tuýp 1. Trong trường hợp này tuyến tụy ngừng sản sinh ra insulin và sẽ gây tổn hại cho hệ miễn dịch. Do sự suy sụp của hệ miễn dịch, các tế bào cố gắng sử dụng cơ bắp để lấy năng lượng cho cơ thể gây ra giảm cân. Trong trường hợp tiểu đường tuýp 2, sự giảm cân là không đáng kể.

Trên đây là những dấu hiệu tiểu đường đầu tiên giúp bạn có thể phát hiện sớm căn bệnh nan ly mang tên bệnh tiểu đường. Nếu bạn đang khó khăn trong việc điều trị bệnh lý này có thể tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường an toàn, hiệu quả được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Gửi bình luận