Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường TYPE 2

Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường TYPE 2
Đánh giá bài viết

Thực phẩm dành cho người tiểu đường luôn được chú ý tới bởi chúng có thể là nguyên nhân gây nên chứng tăng đường huyết hay hạ đường huyết. Trong phạm vi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chọn lựa trái cây và rau xanh tốt nhất cho người tiểu đường type 2.

 

>> Xem thêm cách lựa chọn sữa cho người tiểu đường <<

 

3 cách lựa chọn trái cây an toàn làm thực phẩm dành cho người tiểu đường

Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường type 2

 

Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường type 2

Trái cây là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người. Cho dù bạn có bị bệnh tiểu đường type 2 hay không, trái cây đều cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống cân bằng gồm: các chất xơ, vitamin và muối khoáng. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường type 2, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của các loại trái cây, ngoại trừ những loại trái cây có chứa hàm lượng carbohydrates và đường cao vì chúng làm tăng nồng độ đường trong máu. Khi lựa chọn trái cây, bạn hãy luôn ghi nhớ cách lựa chọn trái cây  như:

 

– Trái cây tốt nhất là trái cây tươi, không nên sử dụng trái cây khô vì trái cây tươi chứa nhiều chất xơ và giúp bạn no nhanh hơn.

 

– Bạn phải sử dụng các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp để kiểm soát bệnh đái tháo đường type 2 của mình. Các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp bao gồm quả anh đào, mận, bưởi, mơ khô, nho khô, đào (nước trái cây đóng hộp), táo, lê, dâu tây, ổi, cam, nho, đu đủ, chuối, kiwi, dứa, sung và xoài.

 

Mặc dù dưa hấu có chỉ số đường huyết cao nhưng lượng đường trong mỗi khẩu phần ăn (120 gr) là thấp, do đó, trừ khi bạn ăn rất nhiều trong một lần, nó sẽ không có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu của bạn.

 

– Bạn có thể ăn các loại trái cây ở dạng sống hoặc nấu chín, ở dạng nước ép trái cây nhưng tuyệt đối không cho  thêm đường! Khi mua trái cây, cố gắng mua những miếng nhỏ. Cố gắng tránh các loại nước ép trái cây. Nếu bạn buộc phải sử dụng nước ép trái cây thì khi đi mua hãy kiểm tra nhãn mác của nước trái cây để đảm bảo không cho thêm đường!

 

Vậy cách lựa chọn rau xanh cho người tiểu đường type 2 thì sao?

Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường type 2

 

Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường type 2

Rau xanh cung cấp rất nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Các loại rau tốt nhất là loại rau có lượng carbohydrate thấp. Sau đây là 3 cách lựa chọn và chế biến rau an toàn cho người bệnh tiểu đường type 2.

 

Các loại rau được khuyến cáo trong danh sách thực phẩm dành cho người đái tháo đường type 2 bao gồm: bông cải xanh, rau diếp, rau bina, cải bắp, măng tây, súp lơ trắng, củ cải, nấm, đậu Hà Lan, đậu tương, cà rốt, củ hành, hạt tiêu (tất cả các giống), đậu xanh, cà chua, cà tím, cần tây, dưa chuột, ớt, và nước rau.

 

Bên cạnh đó, người bị đái tháo đường type 2 nên dùng rau đã nấu chín hoặc chưa nấu chín chế biến với rất ít hoặc không có chất béo, và với rất ít hoặc không có nước xốt.

 

Trong món rau, bạn cũng có thể kết hợp với một số hành tỏi băm nhỏ. Hãy ăn rau luộc hoặc nấu canh với rất ít hoặc không sử dụng dầu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chút nước chanh hoặc giấm vào món rau của bạn để tăng thêm mùi vị. Một ý tưởng khác là rắc thêm gia vị, hạt tiêu vào món rau và các loại thảo dược thông dụng khác. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chất béo, hãy sử dụng dầu thực vật, dầu ô liu hoặc dầu hạt cải thay cho mỡ động vật và bơ.

 

Trên đây là cách lựa chọn trái cây và rau xanh tốt cho người bệnh tiểu đường type 2. Nếu bạn đang cần tìm phương pháp chữa trị hiệu quả căn bệnh này bạn có thể tham khảo thêm về bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc An Dược điều trị bệnh tiểu đường bằng 100% thảo dược tự nhiên.

Gửi bình luận