Bác sĩ châm cứu tại nhà

Bác sĩ châm cứu tại nhà
Đánh giá bài viết

Sử dụng trà hoa tam thất chấm dứt bệnh mất ngủ sau 6 ngày sử dụng

trà hoa tam thất chấm dứt bệnh mất ngủ sau 6 ngày sử dụng

Bác sĩ châm cứu tại nhà đang là dịch vụ khá được ưa chuộng hiện nay. Những bệnh nhân không có điều kiện đến bệnh viện cũng như những người già không có khả năng đi lại mà mong muốn chữa bệnh thì dịch vụ này thực sự giúp ích cho họ. (Xem thêm bài viết Bệnh viện châm cứu Thái Thịnh tại đây).

Bác sĩ châm cứu tại nhà

Bác sĩ châm cứu tại nhà

Tìm hiểu về phương pháp châm cứu:

Châm cứu là phương pháp dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết giải trừ bệnh tật. Châm cứu gồm có châm và cứu, châm là dùng vật nhọn, cứu là dùng nhiệt; châm và cứu tuy dùng những cách thức chữa bệnh khác nhau nhưng cùng chung một mục đích là tác động lên huyệt và điều trị bệnh. Thông thường người ta sẽ dùng kết hợp cả hai phương pháp này trong quá trình chữa bệnh để mong đạt hiệu quả cao.

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh hay, hiệu quả mà lại không tốn kém. Châm cứu có phạm vi chữa bệnh rất rộng cả ngoại khoa (đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa…), nhi khoa (bại não, tự kỷ…), thần kinh khoa (tâm thần, trầm cảm…), ngoài ra châm cứu còn được biết đến với công dụng tuyệt vời như hỗ trợ cai nghiện (thuốc lá, ma túy) và gây tê để mổ giúp ích rất nhiều cho người bệnh và đã được thế giới công nhận.

Cho đến nay châm cứu vẫn chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của mình so với các cách thức chữa bệnh khác như: an toàn, không tác dụng phụ… Chính vì điều đó mà châm cứu ngày càng được mọi người sùng tin.

(Xem thêm bài viết Bệnh viện châm cứu vệ tinh tại đây).

Bác sĩ châm cứu tại nhà:

Hiện nay ở nước ta có bệnh viện châm cứu trung ương – là bệnh viện châm cứu duy nhất của Việt Nam, ngoài ra những bệnh viện khác cũng có mở thêm khoa châm cứu. Tuy nhiên với những người mắc phải các chứng bệnh như tai biến mạch máu não, liệt nửa người….thì lại không thể đến với cơ sở y tế khám chữa bệnh được. Do đó những dịch vụ như bác sỹ gia đình, hay bác sĩ châm cứu tại nhà đang là hướng giải quyết chu đáo cho vấn đề này.

Bác sĩ châm cứu tại nhà

Bác sĩ châm cứu tại nhà

Nhưng nhiều người vẫn còn khá nhiều lo ngại về dịch vụ bác sĩ châm cứu tại nhà này, các câu hỏi đặt ra là nó có an toàn không? các bác sỹ uy tín và đầu ngành liệu có đến tận nhà để châm cứu hay không?…

Câu hỏi này là hoàn toàn có cơ sở, bởi dịch vụ này ở nước ta còn chưa được phát triển rộng rãi. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, hiện nay có châm cứu tại nhà được thực hiện bởi các bác sỹ đầu ngành châm cứu. Đó là những bác sĩ làm việc tại bệnh viện châm cứu trung ương, bệnh viện y học cổ truyền Hà Nội, họ được biết đến là các bác sỹ làm việc tận tâm và uy tín, hiện nay họ cũng đang mở rộng phạm vi chữa trị của mình bằng việc chăm lo tốt hơn cho những bệnh nhân không có khả năng đến viện. Họ mong muốn phục vụ cho những bệnh nhân:

– Không có thời gian đến viện

– Người già khó đi lại…

– Những bệnh nhân không muốn điều trị lâu tại bệnh viện

– Điều trị theo yêu cầu cao về trách nhiệm cũng như sự tận tình của y bác sỹ

Tất cả người bệnh có nhu cầu chữa bệnh đều được các bác sỹ ở đây tận tình giúp đỡ. Các bạn có thể liên hệ với họ – các bác sĩ châm cứu tại nhà để được chăm sóc tốt nhất.

Tôi tin chắc rằng dịch vụ bác sĩ châm cứu tại nhà nói riêng và bác sỹ gia đình nói chung sẽ là dịch vụ được phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hi vọng rằng các bạn sẽ có những sự chăm sóc tốt nhất khi sử dụng dịch vụ này.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Các bạn có thể xem thêm bài viết Bệnh viện châm cứu tphcm tại đây.

Gửi bình luận