Bài thuốc trị tiểu đường

Bài thuốc trị tiểu đường
Đánh giá bài viết

Bệnh tiểu đường được xem là một trong những căn bệnh nan y khó điều trị và có diễn biến phức tạp nhất bới các biến chứng tiểu đường gây nên, nó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở hầu hết các quốc gia. Trong điều trị bệnh tiểu đường việc dùng thuốc tây thường gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, về lâu dài có thể gây nên dẫn tới các bệnh khác. Chính vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả về các bài thuốc trị tiểu đường vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao trong điều trị chữa bệnh tiểu đường.

Hãy xem thêm: Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Bài thuốc trị tiểu đường

Các bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường vừa đơn giản lại hiệu quả sẽ giúp người bệnh giảm dần liều dùng ít phụ thuộc vào thuốc tây. Mục đích chính trong điều trị bệnh tiểu đường giúp người bệnh ổn định đường huyết và phòng ngừa nguy cơ xuất hiện biến chứng tiểu đường. Ngoài chế độ ăn uống cùng với thuốc điều trị người bệnh có thể kết hợp một số bài thuốc trị tiểu đường sau đây:

Các bài thuốc trị tiểu đường đơn giản, an toàn và hiệu quả

Cháo bột sắn

Thành phần gồm bột sắn 30g, gạo tẻ 50g. Gạo tẻ đem ngâm nước, vo rửa sạch nấu thành cháo đặc, cho bột sắn hòa với nước nấu đem đun hỗn hợp trên trong lửa vừa phải. Dùng các bệnh nhân đái tháo đường loại II, tiêu chảy mạn tính, khát nước miệng họng khô.

Cháo địa cốt bì

Gồm có địa cốt bì 30g, tang bạch bì 15g, mạch đông 15g, bột miến dong 100g. Đem 3 loại dược liệu cùng sắc lấy nước, đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo. Dùng cho bệnh nhân khát nước uống nhiều, gầy yếu suy kiệt và đặc biệt là bài thuốc trị tiểu đường rất an toàn và hiệu quả.

Cháo rau cần tây và cháo khoai lang

Cần tây tươi 60g, gạo tẻ 50-100g. Đem cần tây tươi rửa sạch thái nhỏ đem nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm vào chút gia vị dùng ăn nóng vào buổi sáng và chiều.Hay khoai lang 60g, kê 30g. Khoai lang đem gọt vỏ thái lát nấu cháo với kê. Ăn bữa sáng giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt.

Nước bột đậu xanh và nước ép mướp đắng

Đậu xanh 200g, cho thêm nước rồi nấu chín nhừ, lọc qua vải xô lấy nước cho uống sáng tối, mỗi lần 1 chén. Hay trái khổ qua 1-2 quả, tách bỏ ruột, thái lát, nấu sắc lấy nước cho uống. Hai bài thuốc này dùng cho các trường hợp đái tháo đường, sốt cao mất nước, miệng khô, họng khát.

Ngoài cách áp dụng các bài thuốc trị tiểu đường trên mọi người có thể tham khảo thêm một số bài thuốc sau:

– Uống nước gạo lứt rang, hay nấu cám gạo lấy nước uống sau khi uống thuốc điều trị tiểu đường. Cám gạo đã được sàng sẩy hay cám còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin, giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.

– Dùng đóa hoa quỳnh trắng nở về đêm (phải tìm cho được đúng loại hoa quỳnh trắng nở về đêm) pha trà uống, thì sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.

– Hoa nhãn 30g, hầm với thịt nạc ăn.

– Rễ cây nhãn 30g, lòng lợn vừa đủ, hầm chín ăn ngày một lần, ăn bốn ngày liên tục.

– Lá nhãn (hái hướng đông) một nắm. Sắc uống ngày một thang.

– Rễ chuối 30g, giã nát vắt lấy nước cốt. Uống mỗi lần một chén.

– Mướp đắng 20g. Hãm nước uống hàng ngày.

– Mướp đắng 30g, nấm hương 6 – 10 cái, thịt nạc 30g. Nấu canh ăn.

– Râu ngô 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Hẹ 20g, thịt ngao 100g, gia vị vừa đủ. Nấu chín, nêm gia vị, ăn thường xuyên rất tốt.

– Lá xoài khô 20g. Sắc uống. Do lá xoài khô có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường.

– Củ cải 30 – 50g, gạo tẻ 20g, linh chi 10g. Linh chi đem xay nhỏ, gói trong túi vải, sắc trước lấy nước. Nấu cháo bằng nước sắc này. Ngày ăn một lần.

– Thục địa 12g, cù mài 12g, sơn thù, đan bì, bạch linh mỗi vị 10g, thiên hoa phấ 12g. Sắc uống ngày một thang chia 2 – 3 lần/ ngày. Nếu đã có biến chứng nhiễm trùng thêm hoàng cầm 12g.

– Sinh địa, thạch cao mỗi vị 40g, thổ hoàng liên 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

– Bí đao (đông qua, bí xạnh): 100g mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.

– Bí đao tươi 100g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày.

– Rau cần tây 100g, nấu sôi, giã nát vắt nước uống hai lần/ ngày.

– Tô tử, lá cải củ sao qua tán bột mỗi lần uống 9g với nước sắc tang bạch bì. Trị chứng tiểu đường có phù.

– Củ mài 30g, bí đao 100g, lá sen 60g. Sắc nước uống ngày 1 – 2lần.

– Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hàng ngày.

– Hoa đậu ván trắng 30g, mộc nhĩ ssen 30g, sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 – 3lần, mỗi lần 3 – 5g.

– Nhộng tằm 20 con, rửa sạch xào ăn bằng dầu thực vật.

Hãy xem thêm: Thuốc chữa tiểu đường

Gửi bình luận