Bẩy cách để kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ quản lý stress

Bẩy cách để kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ quản lý stress
Đánh giá bài viết

Bệnh tiểu đường có nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có stress. Stress ảnh hưởng đến các chứng năng bình thường của hệ tuần hoàn. Sự rối loạn chức năng này tác động đến tuyến tụy gây ảnh hưởng sự tiết ra insulin cần thiết cho việc chuyển hóa glu-cô-zơ trong máu thành năng lượng. Vì thế, dưới đây là các kỹ thuật để kiểm soát stress giúp quản lý tiểu đường.

>> Cùng tìm hiểu thêm nguyên nhân gây bệnh tiểu đường <<

Chu kỳ sức khỏe sinh lý con người

Trước khi biết về làm thế nào để kiểm soát bệnh tiểu đường, bạn nên biết một số vấn đề về chu trình chuyển hóa các thức ăn đã được tiêu hóa vào glu-cô-zơ trong máu được miêu tả bằng “chu trình sức khỏe”.

Kiểm soát stress giúp quản lý bệnh tiểu đường

Các thức ăn đã được tiêu hóa vào glu-cô-zơ trong máu được miêu tả bằng “chu trình sức khỏe”.

Ăn thức ăn để nạp năng lượng – chuyển vào máu – xử lý qua tim – bơm vào phổi – Lọc máu – Tuần hoàn máu đã được lọc cùng với oxi – tiết insulin – chuyển glu-cô-zơ trong máu thành năng lượng – hoạt động thân thể và mệt mỏi – Lại ăn thức ăn để nạp năng lượng.

Nếu như có chuyện gì xảy ra trong chu trình kể trên ở bất kỳ vị trí nào, các vấn đề như hỏng thận, tuyến tụy không tiết đủ insulin, mờ mắt, đường huyết tăng, huyết áp cao, tê buốt chân tay, đau lưng gay gắt và các vấn đề về tim sẽ xảy ra. Bất kỳ vấn đề nào cũng có thể chịu đựng được ngoại trừ đau tim. Nếu như tất cả các bộ phận khác thực hiện chức năng một cách thích hợp, tim vẫn tiếp tục hoạt động tốt. Nếu như có hỏng hóc trong chu trình, bạn có thể tưởng tượng được sự nguy hiểm có thể xảy đến. Vì thế, việc duy trì một nồng độ đường huyết bình thường là rất quan trọng để bảo vệ tim. Do chứng tăng huyết áp liên quan chặt chẽ với việc tim hoạt động chính xác hay không, bạn nên biết cách làm thế nào để kiểm soát căn bệnh tiểu đường.

>> Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu đường để bạn có thêm kiến thức phòng và điều trị bệnh đúng cách

kiểm soát stress giúp quản lý bệnh tiểu đường

Quản lý stress giúp điều trị bệnh tiểu đường

Khi kiểm soát được stress bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường liên quan chặt chẽ với stress và suy sụp tinh thần. Trong một số trường hợp khiến cho căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng và các hành vi tâm lý không thể kiểm soát. Stress ảnh hưởng đến các chứng năng bình thường của hệ tuần hoàn. Sự rối loạn chức năng này tác động đến tuyến tụy gây ảnh hưởng để sự tiết ra insulin cần thiết cho việc chuyển hóa glu-cô-zơ trong máu thành năng lượng. Vì thế, dưới đây là các kỹ thuật để quản lý stress giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

7 phương pháp kiểm soát stress để quản lý bệnh tiểu đường

– Cố gắng nghĩ mọi vấn đề đều đơn giản.

– Tham gia các nhiệm vụ thường ngày với việc lên kế hoạch trước để tránh căng thẳng.

– Không lo âu, phiềm muộn.

– Tránh tưởng tượng quá nhiều nhưng không phớt lờ các nhân tố có thể làm căn bệnh càng nghiêm trọng.

– Cố gắng có tinh thần lạc quan, yêu đời, không nên bi quan.

– Chuyển tâm trí sang hướng thẩm mỹ.

– Tự cảm thấy mình tốt hơn những người bị tiểu đường khác.

Nếu những cách trên không làm bạn có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường bạn nên tới gặp các bác sỹ chuyên khoa nội tiết để được tư vấn tốt nhất nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đái tháo đường.

>> Xem thêm:
Phương pháp kiểm soát bệnh tiểu đường triệt để, an toàn bằng bài thuốc nam kết hợp chế độ ăn, chế độ luyện tập. Hãy click xem chi tiết.

Gửi bình luận