Bệnh viện châm cứu nguyễn tài thu

Bệnh viện châm cứu nguyễn tài thu
5 (100%) 1 vote

Bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu được biết đến là bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam do giáo sư, tiến sỹ khoa học, bác sỹ Nguyễn Tài Thu dày công xây dựng và phát triển. (xem thêm Địa chỉ hội châm cứu việt nam).

Bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu

Bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu

Vài nét về bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu:

GS Nguyễn Tài Thu là người có công rất lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành châm cứu Việt Nam và trên toàn thế giới. Với mong muốn xây dựng một bệnh viện chuyên về châm cứu, Ông đã xin nhà nước, thậm chí sang nước ngoài xin viện trợ để xây dựng bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam như ngày nay. Đây là bệnh viện châm cứu đầu tiên của nước ta.

Bệnh viện này do Ông xây dựng và cũng là giám đốc nên người ta quen gọi là bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu. Bệnh viện được hoàn thành năm 1982. Đến nay bệnh viện có một cơ sở vật chất hoàn chỉnh cùng với đội ngũ cán bộ y tế vững mạnh về chuyên môn, có quan hệ hợp tác quốc tế với 38 nước về lĩnh vực châm cứu và xoa bóp bấm huyệt. Đội ngũ cán bộ viên chức của bệnh viện là 365 với 27 Thầy thuốc ưu tú, trong đó: 01 Giáo sư, 03 Phó giáo sư, 15 Tiến sĩ, 35 Thạc sĩ, 40 Bác sĩ chuyên khoa I, 05 Bác sĩ chuyên khoa II, 68 Bác sĩ châm cứu và các chuyên khoa khác, 05 dược sĩ đại học, 05 kĩ sư và 20 cán bộ đại học khác, 106 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 62 cán bộ công nhân viên khác.

Bệnh viện được chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, huân chương lao động hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác. Hiện Bác sỹ Nghiêm Hữu Thành đang kế nhiệm GS Nguyễn Tài Thu làm giám đốc bệnh viện.

Bệnh viện từ khi hoạt động đã liên tục làm từ thiện như: chữa bệnh và chăm nom miễn phí cho các trẻ em nghèo, tàn tật… Bệnh viện luôn là một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân Việt Nam.

(Xem thêm Học châm cứu bằng hình ảnh tại đây).

Bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu

Bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu

Những hoạt động của bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu:

Bệnh viện hiện nay ở số 49 Thái Thịnh Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện đã hoạt động đến nay được 31 năm, đã thực hiện được những vai trò và nhiệm vụ của mình như:

– Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là những người nghèo, tàn tật, vùng sâu, vùng xa..

– Đào tạo cán bộ chuyên ngành châm cứu.

– Nghiên cứu khoa học về châm cứu.

– Thực hiện hợp tác quốc tế về châm cứu.

Cho đến này bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu, đặc biệt là giáo sư tận tâm này vẫn chưa nguôi ngoai ý muốn truyền dạy phương pháp chữa bệnh cổ truyền này cho mọi người. Những hoạt động trong tháng 4 vừa qua của Ông đã phần nào cho thấy cái tâm đức ấy. Ông đã vào bệnh viện của Thành Phố Hồ Chí Minh để truyền dạy kiến thức châm cứu cho các bác sỹ tại đây. Ông tâm nguyện rằng từ đây cho đến hết cuối đời, Ông có thể truyền đạt được 30-50% kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ để duy trì phương pháp chữa bệnh an toàn, không tốn kém mà lại hiệu quả này.

Tại tầng hai của bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam, nơi bác sỹ Nguyễn Tài Thu làm việc hàng ngày vẫn luôn đón đợi những bệnh nhân đến thăm khám. Với tài đức của mình, hi vọng Ông sẽ còn cống hiến nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà.

Một vài thông tin về bệnh viện châm cứu Nguyễn Tài Thu, bài viết này hi vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Gửi bình luận