Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Là một trong những thắc mắc của rất nhiều người bệnh bị mắc thoát vị đĩa đệm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết ngay sau đây.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm gây ra một số cơn đau nhói ở vùng thắt lưng, khiến cho người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti,.. khi quá trình vận động của mình bị cản trở, thậm chí lâu dần mất đi cảm giác trong đời sống tình dục. Vậy người bệnh bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và vận động hàng ngày của mình, trong đó phải kể đến đời sống tình dục. Theo nhận định của các bác sĩ và chuyên gia, người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm vẫn có thể quan hệ được bình thường, tuy nhiên tần suất quan hệ cần phải ở mức độ hợp lý, tùy theo sức khỏe và mức độ của bệnh.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Trong trường hợp bệnh ở mức nhẹ, việc quan hệ vẫn diễn ra ở mức bình thường, tuy nhiên cường độ và tư thế cần phải vô cùng thận trọng vì sẽ khiến các cơn đau tái phát. Đối với những trường hợp bệnh nặng, các bạn cần hạn chế tần suất quan hệ, đồng thời đối phương cũng cần hỗ trợ để hạn chế các cơn đau và sự bất tiện khi quá trình vận động bị khó khăn.

Những tư thế an toàn khi quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm

Để giúp bạn có thêm những tư thế an toàn khi quan hệ khi mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp, nhất là thoát vị đĩa đệm, chúng tôi xin đưa ra một số tư thế mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ.

Tư thế đứng

Ở tư thế này, người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm sẽ đạt được cảm giác thoải mái, không ảnh hưởng trực tiếp đến phần cột sống và thắt lưng. Đồng thời, với việc sử dụng lực từ chân thay vì phần hông, lưng của bạn sẽ được giữ thẳng và có trạng thái ổn định.

Trong quá trình quan hệ, các bạn chú ý không được cong lưng về phía trước quá nhiều và giữ cho lưng luôn cố định.

tư thế an toàn khi quan hệ dành cho người thoát vị đĩa đệm

Tư thế nằm sấp

Có thể nói, tư thế nằm sấp là tư thế dành riêng cho những người bệnh nữ khi mắc thoát vị đĩa đệm. Trong tư thế này, các bạn sẽ nằm thẳng, mặt hướng xuống sàn và luôn giữ được cho cột sống cong tự nhiên.

Đặc biệt, các bạn có thể đặt 1 chiếc gối ở dưới cổ hoặc lưng để giữ cho cơ thể được thoải mái, đồng thời nên sử dụng đệm cứng để giữ cơ thể không bị di chuyển nhiều. Trong quá trình quan hệ, hãy chú ý quan sát đối phương để điều chỉnh lại cường độ quan hệ để tránh gây nên các cơn đau không mong muốn và ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.

Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và giải đáp được câu hỏi: Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trong chuyên mục sức khỏe.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *