Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian
Đánh giá bài viết

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian là cách mà hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng. Với phương pháp này người bệnh sẽ không mất nhiều thời gian, vừa tiện lợi vừa tốt cho sức khỏe mà lại không tốn kém.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian

Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc rất đơn giản, dễ làm nhưng đem lại hiệu quả không ngờ trong việc chữa trị chứng bệnh mất ngủ. Nếu có điều kiện, người bệnh nên áp dụng thêm một số biện pháp phụ trợ như ngồi thiền, ngâm chân trước khi đi ngủ, chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị những giấc ngủ ngon.

Rau nhút non được sử dụng nấu canh với cá, thịt, tôm.

Củ sen có tác dụng an thần, bổ dưỡng, hạt sen, có nhiều chất dinh dưỡng và an thần kinh, tâm sen (phần lõi màu xanh nằm giữa hạt sen) có tác dụng chống hồi hộp, mất ngủ.

Củ súng có lợi cho người suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ.

Lá vông nem, có tác dụng an thần mạnh khi hấp vào nồi cơm hoặc luộc hay nấu chung với vài vị thuốc khác.

Cây lạc tiên (lấy lá và thân), có tác dụng an thần kinh, giúp tăng chất lượng giấc ngủ.

Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

Hoa bách hợp có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hoà hoạt động của hệ thần kinh. Dùng thường xuyên có thể tránh được các bệnh như: đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

cách chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp dân gian

Dùng đậu xanh và đường phèn nấu kỹ với nước. Dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể cho thêm chút sữa. Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày, hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, có thể ăn hoặc uống nước ép quả cà chua, cà rốt, bơ, dứa, chuối… vì có chứa nhiều vitamin B2, B3, B6, C giúp cơ thể tạo được chất serotonin, một neurohormon giúp ngủ.

Giấc ngủ là liều thuốc tiên giúp phục hồi sức khoẻ, quan trọng không kém gì ăn uống. Giấc ngủ quý giá như vậy, nên bạn phải bảo vệ và phải học cách ngủ tốt, ngủ sâu.

Đừng làm việc vào thời gian đáng lẽ dành cho giấc ngủ  Nếu bạn có thói quen làm việc quá khuya thì phải từ bỏ thói quen đó, và hãy bắt đầu giấc ngủ trước 10 giờ đêm.

Nếu vẫn phải làm việc vào ban đêm, bạn hãy chỉ nên làm các việc nhẹ, không phải suy nghĩ nhiều.

Nếu vì nguyên nhân khác, bạn hãy tìm và khắc phục nó. Ví như bạn mất ngủ vì phải đi tiểu nhiều lần thì cần phải đi khám (nếu là nam giới có thể do phì đại tiền liệt tuyến).

Để có thể chữa mất ngủ cần phải áp dụng nhiều biện pháp tìm hiểu nguyên nhân gây mất ngủ và kiên trì trong điều trị…để chữa mất ngủ hiệu quả người bệnh cần phải thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình mà các bác sĩ hướng dẫn.

Gửi bình luận