Cách chữa bệnh tiểu đường

Cách chữa bệnh tiểu đường
Đánh giá bài viết

Tiểu đường là một căn bệnh đáng báo động của thế kỉ 21. Số lượng người mắc bệnh và tử vong vì căn bệnh này ngày càng cao. Tìm hiểu cách chữa bệnh tiểu đường chính là cách kiểm soát để người bệnh vẫn có thể sống khỏe dù bệnh tiểu đường vẫn đang là mối lo ngại của nhiều người.

Cách chữa bệnh tiểu đường

Cách chữa bệnh tiểu đường

Theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu thể bệnh cùng các bác sĩ chuyên khoa đầu nghành thì để phòng tránh cũng như điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất bạn lên kết hợp một lối sống lành mạnh (bổ sung chế độ ăn hợp lý) một chế độ thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe kết hợp với sử dụng thuốc hoặc các loại thảo dược thiên nhiên có ích.

– Đối với một lối sống lành mạnh bạn cần đảm bảo một chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn nên trọng dụng các loại thực phẩm như râu ngô, các chế phẩm của đậu tương và đậu đen, xích tiểu đậu, bạch biển đậu, mướp đắng, bí đỏ, bí đao, dưa hấu, tỏi, hoài sơn, hành tây, rau cần, cà rốt, củ cải, măng, hẹ, ngân nhĩ, hải tảo, tụy lợn, cá quả, cá trạch, hải sâm…

Thường xuyên dùng các loại trà dược như khổ qua trà, nam qua phấn giáng đường trà, ngọc mễ tu trà, la hán quả trà, mạch môn hoàng liên trà, hoàng tinh ngọc trúc trà, mạch đông sinh địa tiêu khát trà, cát phấn ngọc tuyền trà, dương sâm hoa phấn tiêu khát trà… Có thể dùng các loại cháo thuốc như cháo tụy lợn, cháo khổ qua, cháo địa cốt bì ngọc mễ tu, cháo đông qua dĩ nhân…

– Đối với một chế độ thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe bạn cần chú ý các biện pháp thể dục đều đặn, thường xuyên với các bài thập yêu thích vừa sức. Thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh cơ bắp. Các bài tập tăng sức khỏe cho tim như đi bộ, đạp xe, leo cầu thang… giúp bạn giảm cân và đốt mỡ.

Tập thể dục thường xuyên và tập Yoga, ngồi thiền cũng đã chứng minh có nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiểu đường vì tập thể dục có thể tăng cường tuần hoàn máu và giảm độ đường huyết trong khi Yoga và ngồi thiền giúp chống lại stress. Yoga cũng là một trong những bài tập rất có tác dụng giúp các gia đình tránh xa bệnh hiếm muộn

– Đối với thuốc điều trị: Với các thể bệnh tiểu đường loại 1 các bác sĩ khuyến cáo bạn sử dụng các insulin (Insulin tác dụng nhanh: gồm Insulin hydrochlorid, nhũ dịch Insulin-kẽm, Insulin tác dụng trung bình: Isophan Insulin, Lente Insulin, Insulin tác dụng chậm: Insulin Protamin kẽm, Insulin kẽm tác dụng chậm ). Tuy nhiên để đảm bảo không bị ảnh hưởng bới các tác dụng phụ khi sử dụng bạn cần đảm bảo nghe theo sự hướng dẫn và chỉ bảo của bác sĩ.

Đối với thể bệnh tiểu đường loại 2 các bác sĩ khuyến cáo sử dụng dẫn xuất của Sulfonyl ure được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1: có tác dụng yếu, gồm – Tolbutamid, Acetohexamid, Tolazamid, Clopropamid, Nhóm 2: có tác dụng mạnh hơn, gồm – Glibenclamid, Glipizid, Gliclazid.

– Thảo dược thiên nhiên phòng tránh và điều trị tiểu đường: Bên cạnh những loại thuốc tây y có hiệu quả rất cao thì những loại thảo dược trong đông y cũng không kém cạnh về hiệu năng, gần đây các nhà khoa học đã chứng minh rằng các loại thảo dược có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, nó giúp duy trì chỉ số đường huyết ở mức ổn định, làm giảm nguy cơ mắc các triệu chứng tiểu đường như: mướp đắng, dây thìa canh, cây ổi, lá húng quế, cây việt quất, trà xanh …

Kiểm soát tiểu đường tốt hay không chính là dựa vào sự thay đổi lối sống và cách thức sinh hoạt của bạn. Hãy tìm hiểu các thông tin về bệnh này để có thể bổ sung kiến thức cho việc điều trị bệnh của bạn nhé.

Gửi bình luận