Cách chữa bệnh mất ngủ tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Cách chữa bệnh mất ngủ tại nhà nhanh chóng và hiệu quả
5 (100%) 3 votes

Hỗn hợp tự chế từ sữa và mật ong có thể là một “cứu cánh” cho những người mất ngủ kinh niên. Đây là cách trị mất ngủ tại nhà từ xa xưa, vẫn được lưu truyền tới nay vì hiệu quả ngủ ngon không thể chối cãi. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là uống cốc sữa đặc biệt này trước khi đi ngủ.

Trong khi nhiều người chọn thuốc ngủ để cải thiện tình hình, những loại thuốc có khả năng gây nghiện và đi kèm với một danh sách dài các tác dụng phụ bao gồm chóng mặt, táo bón, ợ nóng…, phần đa vẫn ưa dùng cách trị mất ngủ tại nhà tự nhiên, không dùng thuốc.

Phương pháp cổ phương nhưng chưa bao giờ lỗi thời

cách trị mất ngủ tại nhà

cách trị mất ngủ tại nhà

Con người sử dụng mật ong và sữa trong nhiều thế kỷ để làm thức ăn và trị chứng mất ngủ. Thậm chí nếu bạn tiêu thụ từng thứ một cách riêng biệt, chúng vẫn cho hiệu quả rõ ràng. Nhưng công dụng của cả hai được tăng lên nhiều lần nếu chúng được kết hợp và tiêu thụ với nhau.

8 thói quen giúp bệnh mất ngủ về đêm ở tuổi teen kiểm soát dễ dàng

Mật ong thúc đẩy não tiết tryptophan. Hợp chất này được chuyển đổi thành serotonin, tạo ra cảm giác thư giãn. Ngoài ra serotonins còn được chuyển đổi thành melatonin trợ giúp giấc ngủ. Sữa cũng có melatonin nhưng lượng rất ít, không đủ để ảnh hưởng tới hệ thần kinh của con người. Chỉ uống một cốc sữa thông thường khó mà biết bao lâu bạn mới ngủ được.

Nếu bạn hiểu con đường hóa học này, bạn sẽ biết tại sao mật ong và sữa lại có thể cải thiện giấc ngủ tuyệt vời như vậy. Cũng có nhiều ý kiến tác dụng của hỗn hợp này chỉ ở tâm lý, được thưởng thức thức uống yêu thích, thư giãn trong tĩnh lặng cũng tạo điều kiện thuận lợi đưa cơ thể chìm vào giấc ngủ.

Cách trị mất ngủ tại nhà bằng mật ong và sữa

cách trị mất ngủ tại nhà

vanila

Thành phần

  • 180ml sữa tươi
  • 1 thìa mật ong
  • 1 giọt vanilla

Cách làm

Đổ sữa vào nồi và đặt trên lửa. Đợi sữa ấm lên nhưng chưa sôi thì đổ ra cốc. Thêm vani và mật ong, khuấy đều và uống từ từ.Mùi thơm của vani là một trong những phương tiện hiệu quả nhất giúp tâm trí thư giãn. 85 người tham gia thử nghiệm đã được chụp MRI trong thời gian dùng vani. Tất cả cho thấy thay đổi đáng kể của não nhằm thư giãn và giảm lo lắng.Nếu bệnh mất ngủ của bạn liên quan đến căn bệnh về đường hô hấp như ngưng thở khi ngủ, vani có thể cải thiện phần nào. Các nhà nghiên cứu người Pháp phát hiện ra rằng ngưng thở khi ngủ giảm 36% ở những người tiếp xúc với vani ngày đầu tiên.

Lưu ý

Đối với những người không dung nạp lactose, hãy làm theo công thức tương tự, nhưng thay thế sữa bằng những loại không có lactose như sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân.

Để ngủ sâu hơn bạn nên áp dụng các cách giảm căng thẳng, điều chỉnh một lịch ngủ cố định, cải tạo môi trường phòng ngủ, không ăn bất kỳ thứ gì trước 2 tiếng đi ngủ.

Các bài thuốc chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Gửi bình luận