Cách dễ ngủ vào mùa đông bằng 7 loại thực phẩm

Cách dễ ngủ vào mùa đông bằng 7 loại thực phẩm
Đánh giá bài viết

Mùa đông tới bạn bị khó ngủ và mất ngủ? Bạn đang tìm kiếm cách dễ ngủ nhất cho mình? Dưới đây là những loại thực phẩm dễ kiếm có ngay trong bếp nhà bạn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và chống chọi tốt với những khắc nhiệt của thời tiết giá buốt.

 

>> Xem thêm về thuốc ngủ mạnh nhất có thực sự hiệu quả <<

Cách dễ ngủ vào mùa đông bằng thực phẩm dễ kiếm

1. Bí ngô

 

Cách dễ ngủ bằng bí ngô

 

Bí ngô giúp ngủ ngon vào mùa đông

 

Bí ngô rất giàu vitamin B1, B2, B6, C, kali, magie, sắt…. rất có lợi cho sức khỏe con người như tim mạch, giảm táo bón, tốt cho mắt và là cách giúp dễ ngủ hiệu quả.

 

2. Cách dễ ngủ vào mùa đông là ăn chuối

Chuối có chứa melatonin và serotonin là những chất kích thích giấc ngủ rất tốt. Đồng thời, trong chuối có chứa magie có tác dụng giúp thư giãn cơ bắp trong lúc bạn ngủ.

 

3. Sữa ấm

 

uống sữa ấm giúp ngủ ngon

Sữa ấm giúp an thần cho não và dễ ngủ hơn và mùa đông

 

Sữa có chứa tryptophan, canxi là những acid amin giúp an thần cho não bộ con người, khiến bạn ngủ ngon hơn trong những ngày đông giá rét.

 

4. Mật ong

Trong mật ong có chứa 80% đường và 20% các dưỡng chất thiết yếu như sắt, canxi, vitamin C, B, magie và photpho. Mật ong có tác dụng tăng năng lượng, giảm mệt mỏi cơ bắp, điều hòa đường huyết, chữa ho. Bởi vậy, mật ong rất tốt để sử dụng vào mùa lạnh nhằm ngủ ngon hơn mỗi đêm.

 

5. Cháo yến mạch

 

Cách dễ ngủ với cháo yến mạch

Cháo yến mạch

 

Yến mạch là thực phẩm tốt cho cơ thể bởi chúng có khả năng kích thích sản xuất melatonin- chất gây ngủ tự nhiên vào ban đêm.

 

6. Thịt gà

Thịt gà nhất là thịt gà tây đã bỏ da là nguồn tryptophan rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Bởi vậy, cách dễ ngủ hơn vào thời tiết lạnh giá mùa đông bạn nên sử dụng loại thực phẩm này.

 

7. Trà thảo mộc

Trà thảo mộc tự nhiên như trà hoa tam thất, trà hoa cúc, trà tim sen,… có tác dụng giải độc, thư giãn, an thần và tạo giấc ngủ sinh lý cho cơ thể. Đặc biệt là trà hoa tam thất đã chữa khỏi hẳn chứng mất ngủ, khó ngủ cho hơn 3000 người chỉ trong 6 ngày sử dụng.

 

>> Tìm hiểu thêm về trà hoa tam thất chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, an toàn như thế nào

Gửi bình luận