Cách trị bệnh mất ngủ rẻ tiền mà hiệu quả bằng vừng đen

Cách trị bệnh mất ngủ rẻ tiền mà hiệu quả bằng vừng đen
Đánh giá bài viết

Từ lâu đời, vừng đen được coi là món ăn bổ dưỡng, vị thuốc quý và là cách trị bệnh mất ngủ, khó ngủ an toàn, hiệu quả, tốn ít chi phí.

Hạt vừng gồm có hai loại là vừng trắng và vừng đen. Tuy nhiên, vừng đen có nhiều dược tính cao hơn vừng trắng nên được dùng để chữa trị bệnh. Trong  y học Cổ truyền, vừng đen có tên là hắc chi ma, Hồ ma, Du tử miêu… một vị thuốc bổ có vị ngọt, tính bình, không độc rất tốt cho các kinh can, thận, phế , tỳ. Bên cạnh đó, vừng đen còn có tác dụng nhuận tràng, làm mắt sáng, chữa sưng tấy, xanh tóc, làm cao dán nhọt, đau lưng mỏi gối, cách trị bệnh mất ngủ, khó ngủ hiệu quả…

 

>>> Xem thêm cách làm thuốc ngủ tại nhà <<<

 

Tác dụng của vừng đen trong chữa bệnh mất ngủ

 

Hạt vừng đen

Hạt vừng đen có nhiều tác dụng chữa bệnh trong đó có bệnh mất ngủ

Theo một nghiên cứu cho biết, cứ 100 gr hạt vừng đen chứa 564 mg canxi, 21,9 gr protein, 7,3 gr gluxit, 50 mg sắt, 61,7 gr lipit, 0,85 mg vitamin B1…. Các vi chất dinh dưỡng magie và canxi trong hạt vừng có tác dụng làm giảm huyết áo, giảm tần suất, cường độ của đau nửa đầu, đau đầu và làm giảm co thắt đường hô hấp do bệnh hen suyễn, tốt cho phụ nữ mãn kinh, thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, trong hạt vừng đen có chữa tryptophan thúc đẩy thư giãn và cải thiện tâm trạng cơ thể con người dễ đi vào giâc sngur và ngủ ngon hơn.

 

Vậy sử dụng vừng đen như thế nào làm cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả

1. Bài thuốc an thần, giúp ngủ ngon bằng hạt vừng đen

Nguyên liệu: Hạt vừng đen: 40 gr rang chín; hạt đỗ đen: 40 gr; hạt muồng: 20 gr sao vàng; lá vông: 40 gr; lá dâu non: 40 gr; lạc tiên: 20 gr; vỏ núc nắc: 12 gr sao với rượu.

 

Cách sử dụng:

 

Tất cả các vị trên làm khô, giã nhỏ thành bột mịn, thêm đường và cô thành viên bằng hạt ngô. Ngày uống 2 lần mỗi lần 20 gr.

 

2. Bài thuốc chữa mất ngủ do thận suy và đại tiện táo kết

 

Cách trị bệnh mất ngủ bằng hạt vừng đen

Nguyên liệu:

– Hạt mè đen: 20 gr

 

– Quả óc chó: 60 gr

 

– Lá dâu: 60 gr

 

– Đường trắng: vừa phải

 

Cách sử dụng:

 

Tán nhuyễn các vị nguyên liệu trên sau đó thêm đường trắng và uống trước khi đi ngủ. Một ngày uống 2-3 lần thường xuyên mỗi ngày.

 

3. Bài thuốc chữa suy giảm trí nhớ làm mất ngủ

Cách trị bệnh mất ngủ do suy giảm trí nhớ bằng hạt vừng đen bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 

– Vừng đen: 250 gr

 

– Quả óc chó: 250 gr

 

– Đường đen: 0,5 gr

 

Cách sử dụng:

 

Hạt vừng đen và quả óc chó đem rang chín. Đun đường đen với nước vừa đủ, nhỏ lửa đến khi đường chảy dính rồi đổ vào mâm có lót dầu ăn. Sau đó, cho mè đen, óc chó đã trộn đều vào mâm vừa đổ đường đen, chờ nguội và cắt miếng thành miếng. Mỗi lần dùng 15 gr, ngày ăn 3 lần thường xuyên mỗi ngày.

 

>> Mách bạn cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, đơn giản tại nhà bằng thảo dược thiên nhiên

Gửi bình luận