Châm cứu chữa bệnh gì?

Châm cứu chữa bệnh gì?
5 (100%) 5 votes

Châm cứu chữa bệnh gì? là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất khi tìm đến chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu. Vậy thực sự những bệnh nào sẽ được chữa khỏi bằng châm cứu? Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời này. (xem thêm bài viết Học châm cứu bằng hình ảnh tại đây).

Châm cứu chữa bệnh gì

Châm cứu chữa bệnh gì?

Vài nét về phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu:

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, được hình thành từ 2 phương pháp châm và cứu được tích lũy từ kinh nghiệm dân gian. Châm có nghĩa là dùng vât nhọn, còn cứu là dùng nhiệt để tác động, kích thích lên huyệt vị trên cơ thể nhằm thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, giải trừ bệnh tật.

Thông thường trong quá trình chữa bệnh, người thầy thuốc có thể dùng châm hoặc cứu, nhưng đôi khi sẽ phối hợp cả hai biện pháp này nhằm đạt hiệu quả chữa bệnh cao, nên người ta gọi chung là phương pháp châm cứu.

Phương pháp châm cứu được biết đến với rất nhiều ưu điểm như:

– Phạm vi chữa bệnh rất rộng: Châm cứu xâm nhập cả ngoại khoa, nội khoa, nhi khoa, da liễu…..

– Độ an toàn và tin cậy cao: nhiều người lo ngại về sự lây lan bệnh khi dùng chung kim châm cứu, tuy nhiên chưa có một bằng chứng cụ thể nào cho thấy điều đó. Chỉ cần sát trùng kim châm cứu, thực hiện đúng thao tác châm cứu thì sẽ không gây ra sự mất an toàn nào, mà người bệnh cũng sẽ không bị phản ứng phụ.

Châm cứu chữa bệnh gì?:

Châm cứu được xem là phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả và an toàn hiện nay. Như trên đã nói châm cứu chữa được rất nhiều bệnh, hầu hết các bệnh đều thuộc phạm vi chữa trị của châm cứu.

Châm cứu chữa bệnh gì ?

Châm cứu chữa bệnh gì ?

Ở Việt Nam hiện nay, ngành châm cứu đã có những đóng góp hết sức to lớn về phương pháp châm tê để mổ, châm cứu chữa cai nghiện (thuốc lá, ma túy) mà y học trên thế giới, trong đó có Tây y phải chịu thua. Châm cứu tỏ ra rất hiệu quả trong chữa trị các bệnh sau:

– Châm cứu chữa khỏi các triệu chứng đau: như đau đầu, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau xương khớp, đau vai gáy…. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên dùng phương pháp châm cứu để trị liệu sẽ phòng ngừa được các chứng bệnh đau lưng, đau nửa đầu.

– Châm cứu chữa bệnh bại não, tự kỷ ở trẻ em

– Châm cứu chữa bệnh mất ngủ, tâm thần, trầm cảm, tai biến mạch máu não….: đây là những bệnh nội khoa, liên quan đến dây thần kinh trung ương. Nhưng châm cứu đã thực sự chứng minh được hiệu quả của nó. Châm cứu nếu được sử dụng thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe, giúp con người cảm thấy thư giãn, rất tốt cho hoạt động tinh thần. Cho nên nó được sử dụng để giúp các bệnh nhân tâm thần, trầm cảm có trạng thái ổn định, tâm lý thoải mái. Người cao tuổi bị tai biến mạch máu não khi được châm cứu thì có thể hồi phục được 80 -90%.

-Châm cứu giúp giảm béo; giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu; châm cứu còn giúp chữa trị bệnh gút rất hiệu quả

– Ngoài ra châm cứu còn giúp ích rất nhiều trong việc làm tăng hiệu quả chữa bệnh của thuốc, giúp gây tê để mổ.

Với những lợi ích của châm cứu như trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “châm cứu chữa bệnh gì?” rồi đúng không. Tôi tin chắc rằng sau khi đọc viết này các bạn sẽ an tâm hơn, tự tin hơn khi tìm đến chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu kì diệu này.

Các bạn có thể xem thêm bài viết Châm cứu ở đâu tốt nhất tại đây.

Gửi bình luận