Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7
4 (80%) 4 votes

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Đông y hiện nay ngày càng được tin dùng bởi hiệu quả sử dụng của nó, trong đó có phương pháp châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7.

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7

Vài nét về bệnh liệt dây thần kinh số 7:

Bệnh tê liệt thần kinh mặt hay còn gọi là bệnh Bell’s Palsy Bệnh xảy ra khi dây thần kinh điều khiển các cơ mặt bị viêm và bị chèn ép. Tuy mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, nhưng ít gặp ở người dưới 15 và trên 60 tuổi.

Dây thần kinh số 7 là gì?

Dây thần kinh số 7 gọi là thần kinh mặt là một dây hỗn hợp có nhiều chức năng về vận động, cảm giác, vị giác. Các sợi vận động, xuất phát từ hai nhóm nhân thần kinh mặt đi đến vận động các cơ bám da mặt và cổ. Cử động các cơ này biểu lộ trạng thái cảm xúc như: vui buồn, tức giận…và một số động tác khác. Do đặc điểm giải phẫu – chức năng viêm dây thần kinh số 7 có 2 kiểu: trung ương và ngoại biên. Liệt thần kinh mặt ngoại biên thì nửa mặt cùng bên bị liệt hoàn toàn. Ngoài ra khi liệt dây thần kinh số 7 sẽ ảnh hưởng đến bài tiết tuyến lệ, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng, hầu và các tuyến nước bọt dưới hàm, dưới lưỡi, cảm giác, vị giác 2/3 trước lưỡi.

Biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7:

– Nghe lớn âm thanh một bên tai.

– Thay đổi số lượng nước bọt ở miệng

– Mất vị giác

– Đau sau hay trước tai

– Khó nói và đôi khi khó ăn uống

– Nhân trung lệch sang bên liệt

– Mắt nhắm không kín hay mở lớn cả khi ngủ

– Yếu hay cứng hay rũ một bên của khuôn mặt, đặc biệt là góc của miệng.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh số 7 ngoại biên thường gặp: nhiễm virus, viêm tai giữa, cảm cúm hay cảm lạnh, tiểu đường, chấn thương mặt…

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7:

Các phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu đã được nghiên cứu nhiều, ở cả trong nước và ngoài nước như: ôn châm, điện châm, thủy châm kết quả thu được rất khả quan. Hiệu quả của châm cứu trong điều trị liệt, viêm dây thần kinh số 7 ngoại biên đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu, gần đây (2007) tỉ lệ khỏi bệnh khoảng 90% (nghiên cứu trên 63 bệnh nhân).

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên do lạnh điều trị bằng phương pháp điện châm đem lại hiệu quả rất tốt, nếu điều trị kịp thời đúng phương pháp bệnh sẽ khỏi trong vòng 20-25 ngày.

Bất kỳ bạn lựa chọn địa chỉ châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7, nơi đó bắt buộc phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Có giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế.

– Đội ngũ lương y được có tài và có tâm.

– Cơ sở vật chất của phòng khám cũng như dụng cụ châm cứu đảm bảo, đầy đủ, chất lượng.

Không phải nơi nào cũng đáp ứng đủ 3 yếu tố trên. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tìm đến nhà thuốc Tâm Minh Đường, nơi đây hội tụ đầy đủ các y bác sĩ có tâm, có tay nghề và kinh nghiệm châm cứu. Để có được lòng yêu mến và tin tưởng của người bệnh, các lương y đã dày công rèn luyện học tập từ khi còn là sinh viên, tự châm cứu lên người mình trước khi châm lên người bệnh nhân. Điều này có thể cho thấy lòng yêu nghề, yêu người tha thiết của các lương y.

Để xem nhà thuốc thực sự có được Bộ Y Tế cấp số giấy phép hoạt động và đường tới nơi châm cứu tốt nhất có gần nơi bạn sinh sống không? Hãy bấm vào đây.

châm cứu miễn phí

Gửi bình luận