Châm cứu chữa vô sinh

Châm cứu chữa vô sinh
Đánh giá bài viết

Châm cứu chữa vô sinh – đây là phương pháp chữa bệnh không còn xa lạ với những cặp vợ chồng muốn có con nữa. Châm cứu là 1 biện pháp rất an toàn đã đem lại niềm vui cho rất nhiều gia đình.

Bệnh vô sinh

Châm cứu chữa vô sinh

Bệnh vô sinh:

Theo y học, vô sinh là trường hợp hai người chung sống và giao hợp thường xuyên đã 2 năm (không tránh thai) mà không thấy thụ thai, hoặc có thụ thai nhưng lần nào cũng sẩy.

Vô sinh không phải hoàn toàn là do nguyên nhân từ phía người phụ nữ. Khoảng 40% nguyên nhân từ người chồng, khoảng 40% nguyên nhân từ vợ và phần còn lại là do nguyên nhân từ cả hai vợ chồng.

Nguyên nhân gây nên vô sinh:

– Các nguyên nhân gây vô sinh nam:

Không có tinh trùng

Tinh trùng quá ít

Tinh trùng di động yếu

Tinh trùng bị dị dạng

– Các nguyên nhân gây vô sinh nữ:

Tắc vòi trứng

Không rụng trứng hay rụng trứng không đều

Bệnh lạc nội mạc tử cung

Bệnh u xơ tử cung…

(Xem thêm châm cứu giảm béo phì tại đây)

Châm cứu chữa vô sinh

Châm cứu chữa vô sinh

Châm cứu chữa bệnh vô sinh:

Châm cứu có thể có vai trò trong việc chữa trị một số dạng vô sinh nam nhất định. Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Christian-Lauritzen (Đức) đã ghi nhận được sự cải thiện về chất lượng tinh trùng sau khi châm cứu, đặc biệt là tính nguyên vẹn về cấu trúc của tinh trùng.

Một nghiên cứu đã làm liệu pháp châm cứu ở 28 đàn ông có những dị tật về tinh trùng, bao gồm tinh trùng không di động, dị dạng và số lượng tinh trùng thấp. Một tập hợp các huyệt đạo tiêu chuẩn trên toàn cơ thể đã được sử dụng.  Và kết quả châm cứu cho thấy sự gia tăng đáng kể tỉ lệ phần trăm và số lượng tinh trùng không có dị tật về cấu trúc.

Nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể là một cách chữa trị hữu hiệu bệnh vô sinh nam.

Một nghiên cứu khác của Đức cho thấy, bổ sung châm cứu vào chương trình điều trị của những phụ nữ cần thụ tinh trong ống nghiệm (TTTÔN) có thể làm tăng cơ hội mang bầu của họ. Họ đã tiến hành nghiên cứu trên 160 phụ nữ muốn sinh con bằng phương pháp TTTÔN, ở độ tuổi trung bình là 32. Họ đã từng làm TTTÔN 2 lần. Các phụ nữ này được chia đều thành 2 nhóm:

– Nhóm 1: Được châm cứu.

– Nhóm 2: Không được châm cứu.

Việc châm cứu được thực hiện 25 phút trước và sau khi đưa phôi vào tử cung, nhằm làm tăng luồng máu và năng lượng tới tử cung, đồng thời tạo hiệu quả an thần và ổn định hệ miễn dịch. Kết quả cho thấy 42,5% phụ nữ của nhóm 1 đã mang bầu so với 26,3% của nhóm 2.

Một kết luận được rút ra là: sự kích thích vào các điểm châm cứu được chọn có thể đã làm giảm co thắt tử cung (hiện tượng hay gặp khi chuyển phôi vào tử cung, gây trở ngại cho việc cấy phôi). Với phương pháp châm cứu này hi vọng rằng những cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ sớm có niềm vui đón đứa con đầu lòng.

Qua những nghiên cứu trên chúng ta có thể thấy được rằng châm cứu chữa vô sinh là hoàn toàn có cơ sở và nó đã đem lại rất nhiều niềm tin nơi những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Các bạn có thể xem thêm bài viết Châm cứu chữa bệnh run tay tại đây.

Gửi bình luận